Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 16.6, kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website Văn chương TP.HCM, giới thiệu đến độc giả và bạn văn cả nước một địa chỉ sôi động của văn nghệ nơi phương Nam hào sảng.

Như vậy, sau một tháng phối hợp cùng với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tiến hành chạy thử nghiệm hoàn thiện, Hội Nhà văn TP.HCM đã chính thức đưa website Văn chương TP.HCM đi vào hoạt động.

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 1

Quang cảnh buổi Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website Văn chương TP.HCM chiều 16.6

QUỲNH TRÂN

Nhà văn Bùi Anh Tấn - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP.HCM nhấn mạnh: “Trong thời gian cho chạy thử, trang web cũng thực hiện tốt công tác quảng bá cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam, vừa đồng thời tiếp nhận bài cộng tác, biên tập, đăng bài… vừa phát hiện các lỗi kỹ thuật của website mới để chỉnh sửa. Mặc dù chạy thử nhưng không xảy ra sơ sót gì về mặt thông tin, tuyên truyền, đó là điều rất đáng mừng”.

Trang Văn chương TP.HCM khoác áo mới, lan tỏa rộng khắp

Được biết, riêng trong vòng 1,5 tháng diễn ra cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam, thường trực website đã tuyển chọn, biên tập và đăng tải lên trang 144 entries, trong đó có 136 entries với 410 bài thơ dự thi, trung bình 3,02 entries với 9,1 bài thơ mỗi ngày.

Cũng theo nhà văn Bùi Anh Tấn: "Chính nhờ các bài dự thi được giới thiệu một cách kịp thời và rất trang trọng lên website của Hội đã gây được hiệu quả tích cực trong việc truyền cảm hứng, khuyến khích, lôi cuốn một lượng lớn người làm thơ và bạn yêu thơ tham gia. Theo ước tính, có khoảng 700 tác giả với hơn 1.500 tác phẩm dự cuộc thi này và chọn ra người trao giải nhất là bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 vô cùng xứng đáng".

Song song đó, bài viết tại các chuyên mục khác đồng thời cũng được chọn giới thiệu ngày càng dày hơn lên trang và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 2
Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 3
Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 4

Trang website Văn chương TP.HCM có giao diện đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn

QUỲNH TRÂN

Nhà thơ Nguyên Hùng - thường trực website Văn chương TP.HCM cho biết thêm: "Giao diện của website sau vài lần sửa đổi, hiện có 14 chuyên mục cứng. Ngoài ra, do tận dụng và phát huy được các công cụ của website thế hệ mới, chúng ta đã, đang và sẽ có thể tạo nhiều chuyên mục mềm mang tính thời điểm thông qua công cụ hashtag như một số chuyên mục phục vụ cho các cuộc thi hiện nay của Hội và các đơn vị phối hợp, như: Cuộc thi bút ký Những hy sinh thầm lặng; Cuộc thi Truyện ngắn hay 2002; Cuộc thi bút ký Đền ơn đáp nghĩa… Cũng tương tự với các chuyên mục cứng, khi click vào hình biểu tượng cho các chuyên mục mềm trên trang chủ, người đọc sẽ truy cập tới các bài viết của chuyên mục”.

Hiện việc tìm kiếm bài đăng trên trang web khá đơn giản, có thể thực hiện bằng một trong 2 cách sau: Mở chuyên mục liên quan và dò tìm bài cần; Gõ chùm từ khóa có trong tên bài viết vào ô Tìm kiếm và click vào biểu tượng... là đến thông tin cần tìm.

Cũng theo đại diện thường trực website Văn chương TP.HCM: “Thư viện tác giả được thiết kế, trình bày trang trọng và công phu. Đến thời điểm này có 98 nhà văn nhà thơ đã có trang kỷ yếu riêng với những thông tin cơ bản mà chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn và từ tác giả. Điểm nhấn của các trang kỷ yếu tác giả trong trang web của Hội là, tại đây người đọc thể truy cập các tác phẩm của nhà văn thông qua các đường link liên kết; có thể xem các chương trình nghe nhìn tiêu biểu và các tác phẩm thơ nhạc liên quan đến nhà văn; có thể đọc các bài viết của nhà văn hoặc của những người khác về nhà văn mà mình quan tâm… đã được đưa lên web Hội Nhà văn".

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 5

Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Bích Ngân phát biểu tại lễ ra mắt website Văn chương TP.HCM

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 6

Website Văn chương TP.HCM chính thức đi vào hoạt động chiều 16.6 nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’  - ảnh 7

Nhà văn Bùi Anh Tấn - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP.HCM nhấn mạnh: “Trong thời gian cho chạy thử, trang web thực hiện tốt công tác quảng bá cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam"

QUỲNH TRÂN

Phát biểu tại buổi lễ chính thức đưa website Văn chương TP.HCM đi vào hoạt động, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Bích Ngân cảm ơn và động viên các nhà văn – nhà thơ đảm nhận phụ trách trang website Văn chương TP.HCM, đã không ngại khó đổi mới, sáng tạo để có được một địa chỉ sinh hoạt văn chương, truyền tải các thông tin của Hội một cách nhanh chóng đến với các hội viên. "Thời gian tới, Văn chương TP.HCM sẽ không chỉ bó hẹp trong phạm vi văn chương của TP.HCM mà vươn xa ra cả nước để phong phú thêm về nội dung, cách thể hiện, nhất là tiếp tục cải tiến để thu hút sự quan tâm của độc giả cả nước", nhà văn Bích Ngân chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU