hoi minh the

Trưởng thôn thề không tham nhũng

Trưởng thôn thề không tham nhũng

0
Sáng ngày 01.03.2018 tức 14 tháng Giêng âm lịch tại Chùa Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Minh Thề.
Các nghi thức trong hội Minh Thề	 /// Ảnh: Trang Lý

Hội thề không tham nhũng vẫn còn nguyên giá trị

11
Hội Minh Thề, nơi có lễ thề không tham nhũng, vừa trở thành di sản phi vật thể quốc gia. Và câu chuyện chống tham nhũng của người xưa không chỉ bó gọn trong hội thề này.
Đặc biệt trên báo in ngày 14.5.2017

Đặc biệt trên báo in ngày 14.5.2017

0
Hội thề không tham nhũng vẫn còn nguyên giá trị; Tấn công mạng rúng động toàn cầu: Việt Nam nằm trong số các nước bị ảnh hưởng… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 14.5.2017.
Cùng uống rượu thề  /// Ảnh: Vũ Ngọc Khánh

Hội Minh thề: Sao chưa nhân rộng?

10
Dư luận xã hội và báo chí ngày càng bức xúc trước việc lễ hội bị biến tướng dị hợm. Thậm chí xuyên tạc truyền thống văn hóa dân tộc và cả tôn giáo.
Đặc biệt trên báo in ngày 05.03.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 05.03.2015

0
Cải cách đương nhiên gặp chống đối; Tịch thu xe của tài xế uống rượu bia có khả thi?; Vì sao quan chức không thề trong lễ hội chống tham nhũng?; Người đẹp đầu tiên mở khách sạn ở Sài Gòn; HLV Nhật cam kết đưa tuyển nữ lên tầm châu Á; Ca sĩ đặt cược 1 triệu bảng cho trận quyền anh thế kỷ; Nghi can Al-Qaeda gốc Việt ra tòa ở Mỹ… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 5.3.
Thề không tham nhũng

Thề không tham nhũng

23
(TNO) Không lấy của công làm của tư, không chứa chấp kẻ gian, không dùng quyền lực để bóc lột nhân dân... là những lời thề trong lễ hội Minh Thề.
Gạn đục khơi trong

Gạn đục khơi trong

3
Dư luận xã hội đang quan tâm chăm sóc kỹ chuyện lễ hội. Ở một nước có tới hơn 8.000 lễ hội lớn nhỏ một năm, tập trung hầu hết vào tháng giêng thì việc chú mục, săm soi lễ hội cũng không có gì lạ. Khen chê đủ cả nhưng dường như sự phê phán, lo âu, quan ngại về lễ hội đang có chiều lấn át.
Cần nhân rộng

Cần nhân rộng

0
Rất nhiều ý kiến bạn đọc ủng hộ và đề nghị nên nhân rộng cách chống tham nhũng sau khi đọc bài Uống rượu tiết gà thề chống tham nhũng đăng trên Thanh Niên ngày 14.2.