hồi ký

Trở về với những mùa xuân Sài Gòn xưa

Trở về với những mùa xuân Sài Gòn xưa

0
Tiếp nối tinh thần từ tập I, Tùy bút - Hồi ký - Giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa tập II của tác giả Phạm Công Luận (Phuongnambook - NXB Thế giới) giới thiệu những bài viết đặc sắc đã được đăng trên các giai phẩm xuân phát hành tại Sài Gòn từ thập niên 1940 đến giữa thập niên 1970.
 /// TỰ NHIÊN

Mảnh ốc nứt và ba

1
Từ phía ngoài bãi bồi truyền ra từng đợt khua khoắng mái chèo. Bác Tư hàng xóm đang kéo cái thuyền thúng chất đầy mành lưới ra cửa vịnh nhân lúc nước lên. Trong đêm đen tĩnh mịch, chút xao động có thể nhỏ vào ban ngày đột nhiên trở nên ồn ã lạ thường.
Hồi ký A Promised Land (Miền đất hứa) của Tổng thống Barack Obama

Hồi ký của ông Obama hứa hẹn lập kỷ lục

0
Tờ USA Today hôm qua đưa tin tập đầu tiên trong bộ hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bán được hơn 887.000 bản vào ngày đầu tiên sau khi phát hành tại Mỹ và Canada.
NSND Minh Vương tiết lộ từ sau khi ghép thận, ông thấy mình như nhiều sinh lực, năng nổ hoạt động xã hội hơn /// ẢNH: TRẦN DIỄM

NSND Minh Vương tiết lộ thay đổi từ khi ghép thận

0
NSND Minh Vương cho biết từ sau khi thoát khỏi bệnh hiểm nghèo, bản thân bắt đầu có nhiều tư tưởng mới. Ông nhận ra rằng thước đo của thành công không phải là thời gian mà là cống hiến.
Cuốn tự truyện chan chứa nghĩa nặng tình sâu

Cuốn tự truyện chan chứa nghĩa nặng tình sâu

0
Sáng 22.5, tại tòa soạn Báo Thanh Niên (TP.HCM) diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm Một đời nghĩa nặng tình sâu của tác giả Lê Quang Thành, nguyên Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa VI, Bí thư Đặc khu ủy Vũng Tàu-Côn Đảo.
Cuộc chiến của tôi với CIA - Hồi ký của Hoàng thân Norodom Sihanouk

Hồi ký của hoàng thân Norodom Sihanouk

0
'Cuốn sách này được tác giả nhìn nhận như một vũ khí trong cuộc chiến giành lại nền độc lập của quốc gia mình, và như một lời cảnh tỉnh cho các quốc gia khác có thể trở thành nạn nhân trong tương lai', Wilfred Burchett đã viết như vậy trong lời tựa của cuốn sách Cuộc chiến của tôi với CIA - Hồi ký của Hoàng thân Norodom Sihanouk khi ra mắt lần đầu tiên.