Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước giờ khai mạc Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022, các cây kiểng với đủ chủng loại, sắc màu đã được sắp xếp sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan, thưởng lãm miễn phí.

Hội hoa Xuân TP.HCM lần thứ 42 Tết Nhâm Dần năm 2022 diễn ra tại Công viên Tao Đàn với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái" từ ngày 27.1.2022 đến hết ngày 6.2.2022 (nhằm 25 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết).

Hội hoa Xuân năm nay không thu vé vào cổng, nhưng để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội hoa Xuân vẫn lắp dựng các cổng chào và hàng rào xung quanh nhằm áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 1

Đây không chỉ là nơi du xuân, điểm giải trí văn hóa mà còn là cầu nối để các nghệ nhân, nhà vườn, những người yêu thích các bộ môn hoa và cây kiểng được chiêm ngưỡng, giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo.

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 2

Hội hoa Xuân bắt đầu đón khách từ 18 giờ tối 25 tháng Chạp

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 3

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên quy mô Hội hoa Xuân năm nay giảm hơn so với mọi năm. Biểu tượng của năm Nhâm Dần 2022 được thể hiện tại cổng đường Trương Định với hình ảnh gia đình hổ sum họp cùng với hình ảnh cây rừng cách điệu, được trang trí bằng các loại hoa nhiều màu.

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 4

Rực rỡ sắc màu tại Hội hoa Xuân Tết Nhâm Dần 2022. Năm nay du khách không phải mua vé 30.000 đồng như thường lệ mà được miễn phí vé vào cổng

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 5

Trục hồ dài nối liền cổng Trương Định và Đền tưởng niệm các Vua Hùng được trang trí bằng các tiểu cảnh hoa lan rực rỡ thể hiện hình ảnh của một năm mới sung túc, tài lộc.

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 6

Hội hoa Xuân có 2 tác phẩm đặc biệt là mai vàng trên 100 năm tuổi có giá trị cao

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 7

Trong dịp Tết Nhâm Dần, TP.HCM cũng tổ chức 6 chợ Hoa Tết Nguyên Đán ở Công viên 23 tháng 9 (Q.1), Công viên Gia Định (Q.Phú Nhuận, Q.Gò Vấp), Công viên Lê Văn Tám (Q.1), 1 địa điểm tại TP Thủ Đức, 1 điểm tại Chợ đầu mối Bình Điền và đường hoa Phú Mỹ Hưng. Thời gian tổ chức chợ Hoa Tết từ 25.1 đến 31.1.2022 (tức từ 23 đến 29 tháng Chạp).

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 8

Về phần lễ hội, ngoài chương trình đặc biệt của ngày khai mạc, Hội hoa Xuân còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: biểu diễn ca nhạc, tấu hài, tạp kỹ hàng đêm tại sân khấu chính; biểu diễn lân sư rồng,...

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 9

Hội Hoa Xuân năm nay quy tụ hơn 1.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn, thuộc các bộ môn: hoa mai, hoa lan, hoa sứ, chim cảnh và các tiểu cảnh

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 10

Các tác phẩm mai vàng đặc sắc đến từ các nghệ nhân của TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 11

Cổng Nguyễn Thị Minh Khai được thiết kế biểu tượng lá dừa nước cách điệu thể hiện sự nỗ lực của người dân TP.HCM trong việc thực hiện các phong trào.

Độc Lập

Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2022 sẵn sàng đón khách tham quan miễn phí - ảnh 12
Trong các sản phẩm đặc sắc trưng bày ở Hội hoa Xuân Tết Nhâm Dần còn có sự góp mặt của bộ sưu tập hoa lan Cattleya giống mới, lan hồ điệp và các loại lan rừng Việt Nam.

Độc Lập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU