hồi giáo

Lực lượng an ninh bắt giữ một nghi phạm khủng bố ở Malaysia /// Cảnh sát Malaysia

Malaysia bắt 8 nghi phạm khủng bố

0
Ngày 6.10, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun thông báo lực lượng chống khủng bố vừa bắt giữ 8 người đàn ông bị nghi có những hoạt động đe dọa an ninh nước này.
Một trong những mẫu thời trang sẽ góp mặt trong triển lãm thời trang Hồi giáo sắp ra mắt /// Ảnh: Fashionunited

Triển lãm thời trang Hồi giáo ở San Francisco

0
Triển lãm thời trang Hồi giáo sắp khai mạc ở San Francisco, Mỹ trong tháng 9 này sẽ giới thiệu vẻ đa dạng của phong cách Hồi giáo trong không gian thời trang cao cấp với nhiều thương hiệu nổi tiếng.
Trường mẫu giáo Kartika ở Indonesia bị chỉ trích khi cho học sinh mặc đồ và cầm súng trường giả diễu hành trông giống thành viên IS /// Chụp màn hình The Straits Times

Bị chỉ trích vì cho học sinh ăn mặc kiểu IS

0
Một trường mẫu giáo ở Indonesia vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi những hình ảnh về học sinh mặc đồ và mang súng trường giả giống thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong lúc diễu hành gây phẫn nộ.
Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư của ông Trump

Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư của ông Trump

0
Ngày 26.6, Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cư nhắm vào các quốc gia theo Hồi giáo và phủ nhận luận điểm lệnh cấm vi hiến vì phân biệt tôn giáo, giúp ông Trump có được chiến thắng quan trọng nhất trong nhiệm kì tổng thống.
Thị trấn Sablale, nơi xảy ra vụ việc

Bị ném đá đến chết vì có 11 chồng

0
Bà Shukri Abdullahi Warsame ở thị trấn Sablale (vùng Hạ Shabelle, miền nam Somalia) đã bị ném đá đến chết, sau khi tòa án của lực lượng nổi dậy al-Shabab kết tội bà vi phạm luật Hồi giáo Sharia. 
Cảnh sát Nga bắt một nhóm nghi can có liên quan đến IS ở Moscow. Ảnh tư liệu 2016 /// AFP

Nga chặn đứng âm mưu IS tấn công ở Moscow

0

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 27.4 cho hay đã phá được âm mưu tiến hành hàng loạt cuộc tấn công ở Moscow của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Lính Mỹ đá tung cổng nhà tại tỉnh Diyala ở Iraq vào năm 2008 /// Reuters

Bài học xưa vẫn thời sự

1
Cách đây đúng 15 năm, vào ngày 9.4.2003, quân đội Mỹ tiến vào thủ đô Baghdad của Iraq trong cuộc chiến tranh với chính quyền Tổng thống Saddam Hussein.

Tin đọc nhiều