hội đồng trường

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, một trong 3 trường ĐH được Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm đề án mở rộng tự chủ  /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Cơ chế chủ quản xung đột tự chủ đại học?

0
Không phải ngẫu nhiên mà có sự xung đột giữa trường đại học với cơ quan chủ quản, diễn ra ngay trước thời điểm luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung có hiệu lực thi hành từ 1.7.2019.
tác giả Nguyễn Lê Đình Quý

Sinh viên có tiếng nói trong Hội đồng trường!

0
Hội đồng trường (HĐT) là một nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, góp ý khi trao đổi về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH. Bên cạnh các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hội đồng này thì về thành phần tham gia cũng đang là một vấn đề được dư luận quan tâm.
Giờ học của sinh viên một trường ĐH đã thực hiện cơ chế tự chủ tài chính /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH tự chủ: Ngân sách chỉ cấp theo cơ chế đặt hàng

0
Theo dự thảo Nghị định quy chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập do Bộ GD-ĐT đang chủ trì xây dựng, từ năm 2021, ngân sách nhà nước cấp cho cơ sở giáo dục ĐH tự chủ theo cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ theo quy định.
Quá ít trường ĐH có hội đồng trường

Quá ít trường ĐH có hội đồng trường

0
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi hiệu trưởng (giám đốc) các học viện, trường ĐH công lập về việc triển khai điều lệ, chuẩn bị phương án thành lập hội đồng trường và bổ nhiệm chủ tịch hội đồng trường.