Hội An đề nghị xác minh, xử lý cô gái khỏa thân trên nóc nhà phố cổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng Văn hóa Thông tin TP.Hội An vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam đề nghị hỗ trợ, xác minh, xử lý việc cô gái quay clip phản cảm trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Cô gái được cho là người mẫu tự do có nick Facebook Trần Mai Hương khỏa thân quay clip trên nóc phố cổ Hội An /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Cô gái được cho là người mẫu tự do có nick Facebook Trần Mai Hương khỏa thân quay clip trên nóc phố cổ Hội An
ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Sáng 19.9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP.Hội An, cho biết đã có văn bản gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam đề nghị hỗ trợ, xác minh, xử lý việc cô gái quay clip phản cảm trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Hội An đề nghị xác minh, xử lý cô gái khỏa thân trên nóc nhà phố cổ - ảnh 1

Hình ảnh cô gái khỏa thân trên nóc nhà phố cổ Hội An gây phản cảm và bị phản ứng mạnh mẽ

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Theo nội dung đề cập trong văn bản, tối 18.9.2019, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip của Trần Mai Hương quay tại phố cổ Hội An với những hình ảnh khoe thân để hở các bộ phận cơ thể phản cảm trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ.

Dư luận xã hội đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên.

Tuy nhiên, vì tính nhạy cảm và phức tạp của sự việc liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với di sản văn hóa quốc gia đặc biệt và di sản văn hóa thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của việc ê-kíp thực hiện, phát tán clip nêu trên.

Hội An đề nghị xác minh, xử lý cô gái khỏa thân trên nóc nhà phố cổ - ảnh 2

Vị trí cô gái khỏa thân "diễn" trên nóc nhà phố cổ được cho là tại một quán cà phê

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Do đó, Phòng Văn hóa Thông tin kính đề nghị: UBND TP.Hội An có chế tài đối với quán cà phê trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ TP.Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Phòng Văn hóa Thông tin sẽ khẩn trương hơn trong việc phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự.

Như Thanh Niên đã thông tin một đoạn clip dài khoảng 25 giây do cô gái có nick Facebook tên Trần Mai Hương đăng tải về việc cô này khỏa thân cầm nón che vòng một rồi "diễn" trên nóc nhà ở phố cổ Hội An kèm với dòng trạng thái: “Khoảng trời này là của riêng em”.

Đoạn clip sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Hầu hết cộng đồng mạng xã hội đều lên án, chỉ trích hành động phản cảm, nhố nhăng của cô gái này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU