học trò

Học sinh ở làng Chu hằng ngày phải “đánh cược” mạng sống với hà bá để đến trường /// Ảnh: Minh Hải

'Đánh cược' mạng sống với hà bá để đến trường

0
Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người dân và các em học sinh của làng Chu, xã Phùng Minh, H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) phải “đánh cược” mạng sống với hà bá trên những chiếc bè mảng mỏng manh để qua sông làm ăn, buôn bán và học tập.
Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với giáo viên tiêu biểu ở các xã đảo, huyện đảo  /// Ảnh: Đăng Lương

Giấc mơ từ cái bánh mì đến phòng học hiện đại

0
Tại buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT với giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo năm 2016 diễn ra tại Hà Nội sáng qua (13.11), các thầy cô không nói về gian khổ hay thành tích mà dành thời gian kể về ước mơ và mong mỏi có điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh ở đảo xa.
 
 Cựu học sinh khoá 93-96 trường THPT Quốc Oai, Hà Nội trong buổi họp lớp kỷ niệm 20 năm ra trường, cùng ôn lại ký ức về trường lớp, thầy cô  /// Ảnh: V.S

Những ký ức đẹp về người thầy

0
Dù đã ra trường bao nhiêu năm, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, giám đốc, trưởng phòng... nhưng bao thế hệ học trò vẫn không thể quên hình ảnh một người thầy phạt trò mà rưng rưng nước mắt, một cô giám thị “hắc xì dầu” nhưng rất thương đám học sinh...
Cô học trò tí hon bên mẹ của mình /// Ảnh: M.C

Cô gái tí hon mơ làm cô giáo

0
Với chiều cao 1m, nặng 30 kg, nhưng cô học trò 'tí hon' Phan Thanh Trâm quyết tâm vượt qua mặc cảm để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên.
Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò cũ

Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò

0

Khi biết cậu học trò cũ bị bệnh nặng và cần quả thận thay thế, cô Tracy Bye, 53 tuổi, ở Mỹ đã tình nguyện đăng ký xét nghiệm hiến thận. Kết quả thật bất ngờ khi thận cô đã tương thích với cậu học trò.