học trò

 /// Ảnh từ website Bộ GD-ĐT

Khen thưởng đoàn học sinh dự hội thi khoa học tại Mỹ

1
Hôm qua 24.5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức đón đoàn học sinh tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF. Đại diện T.Ư Đoàn cũng có mặt để khen thưởng học sinh đoạt giải. Ngoài bằng khen, các học sinh còn được thưởng từ 4 - 7 triệu đồng/em.
Tiếng ve mùa hè

Tiếng ve mùa hè

0
Từ lúc học trò còn ôn thi học kỳ cuối năm, mỗi khi hẹn bạn cà phê tôi chẳng cần suy nghĩ mà nói ngay địa điểm Cà phê 30/4 Dinh Thống Nhất, lý do tôi rất thích ngồi nơi đây, vào khoảng thời gian này chỉ là để được nghe tiếng ve kêu inh ỏi, đôi khi đến điếc tai!
Khánh và Dung đưa đập ra thực địa thử nghiệm

Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

64
Đập ngăn mặn thông minh của Khánh và Dung đã đạt giải 3 cuộc thi Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam và giải đặc biệt của Trường ĐH Cần Thơ.
Cô Kim Thanh cùng các học sinh trong giờ sinh học và công nghệ
 /// Ảnh: Phương Nam

Vườn rau sạch trong sân trường

0
Mô hình canh tác rau sạch theo hướng hữu cơ, được áp dụng trong các tiết sinh học và công nghệ, đã giúp học sinh tích lũy nhiều kinh nghiệm, sớm hình thành ý tưởng khởi nghiệp.
Con trai thợ sửa xe máy chế cánh tay robot giúp người khuyết tật

Con trai thợ sửa xe máy chế cánh tay robot giúp người khuyết tật

0
Đó là cậu học trò Phạm Huy (học lớp 11A3, trường THPT TX.Quảng Trị, Quảng Trị). Bằng tài năng phần nào thừa hưởng từ cha, sự cần cù cùng sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, giấc mơ giúp người khuyết tật bằng một cánh tay robot của Huy đang dần trở thành hiện thực…
Những cụ bà trong niềm vui tới trường /// Ảnh: Reuters

Độc đáo 'trường của bà nội' ở Ấn Độ

0
Một ngôi trường đặc biệt ở Ấn Độ người ta thường gọi bằng cái tên 'Trường của bà nội', bởi lẽ trường chỉ nhận những học trò trên 60 tuổi mà thôi.
Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

13
Tưới hoa, rửa xe, làm sạch rong rêu, quét vôi trên tường và phun thuốc bảo vệ thực vật, 5 việc này được Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Thái Bình tích hợp hoàn hảo trên chiếc xe dùng năng lượng mặt trời.
Thầy Tuấn cùng học sinh chăm sóc đàn gà
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Người thầy và ước mơ đưa học trò vượt núi

2
Sáng chớm đông, Tây Giang mù sương và mưa rả rích. Thấy trời trở rét, thầy Tuấn cùng nhóm học sinh vội vã ra chèn chắn chuồng gà mới được dựng ở góc sân trường. Bởi ở đó, có những con gà “học bổng” đang ướt lạnh...