Học trò danh ca Ngọc Sơn tặng hàng tấn rau củ mỗi ngày cho người khó khăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ chồng ca sĩ Đỗ Minh Quân và Á hậu Đoàn Thanh Tuyền thực hiện dự án Rau củ quả sạch - Vì một Việt Nam khỏe mạnh để hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch.

Hành động thiết thực của hai vợ chồng nhận được nhiều lời khen ngợi /// Ảnh: NVCC
Hành động thiết thực của hai vợ chồng nhận được nhiều lời khen ngợi
Ảnh: NVCC

Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, nhiều nhà hảo tâm đang có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa giúp bà con nghèo. Vợ chồng ca sĩ Đỗ Minh Quân - Đoàn Thanh Tuyền và nhân viên công ty cũng đã cùng thực hiện dự án Rau củ quả sạch - Vì một Việt Nam khỏe mạnh để hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19

Điều đặc biệt của dự án này chính là việc hai vợ chồng chọn cách mua những loại rau củ quả từ bà con nông dân đang ứ đọng nông sản, không bán được vì dịch bệnh. Mỗi ngày, xe tải chở 2 đến 6 tấn rau củ từ miền Tây và Đà Lạt tập kết tại nhà riêng của Đoàn Thanh Tuyền. Từ đó, các nhân viên sẽ phân loại hàng, chia thành từng phần quà nhỏ và mang đi phân phát cho bà con.

Học trò danh ca Ngọc Sơn tặng hàng tấn rau củ mỗi ngày cho người khó khăn - ảnh 1

Á hậu Thanh Tuyền dùng tiền tổ chức sinh nhật cho chồng để làm từ thiện

Ảnh: NVCC

“Để những phần quà đến được tay người dân thực sự khó khăn trong thời điểm này, Tuyền chọn cách livestream quá trình mình chuẩn bị, từ đó bà con sẽ bình luận địa điểm cần cứu trợ, sau đó vợ chồng sẽ cùng mọi người hỗ trợ hiệu quả nhất”, Á hậu Đoàn Thanh Tuyền chia sẻ. Bên cạnh mua rau củ, cặp đôi còn chu đáo chuẩn bị thêm khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ và luôn nhắc nhở mọi người đảm bảo những nguyên tắc phòng dịch, bảo vệ bản thân.

Ca sĩ Đỗ Minh Quân chia sẻ: “Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để rau củ đến được tận tay bà con là cả một quá trình cố gắng của tập thể. Bởi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì mọi công đoạn chuẩn bị đều gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu vận chuyển, tìm xe và tài xế mùa dịch”. Trong khi đó, Á hậu Thanh Tuyền bộc bạch thêm: “Toàn bộ số tiền để mua rau củ giúp bà con là khoản tiền Tuyền bí mật để tổ chức sinh nhật cho anh Quân. Thế nhưng trước tình hình dịch bệnh, nhìn người dân khó khăn, hai vợ chồng đã thống nhất dùng số tiền này cho việc thiện nguyện”.

Đỗ Minh Quân được biết đến là học trò của danh ca Ngọc Sơn. Trong một lần chia sẻ, Ngọc Sơn tiết lộ cả hai có duyên góp mặt trong một tour diễn ở châu Âu. Thời điểm đó, nam ca sĩ trẻ cung kính gọi Ngọc Sơn là thầy nhưng ông chỉ xưng hô giống như các anh em nghệ sĩ khác. Đến tháng 1.2019, Đỗ Minh Quân làm lễ bái sư, trở thành học trò của danh ca sinh năm 1968. Ngoài tài năng, Ngọc Sơn còn đánh giá cao sự hiếu thảo của ông xã Á hậu Thanh Tuyền.

Học trò Hồ Ngọc Hà cover hàng loạt hit 'khủng' giúp khán giả thư giãn mùa dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU