học thêm

Tết có bao điều để học

Tết có bao điều để học

0
Không phải ngẫu nhiên mà công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về nghỉ tết không áp lực bài tập đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của phụ huynh.
Học sinh đợi phụ huynh sau một buổi học thêm /// NGỌC DƯƠNG

Tối thứ bảy của con đâu rồi ?

4
Nhiều người lớn đã 'đánh cắp' tối thứ bảy của con khiến tối cuối tuần trở nên ám ảnh. Nhìn những khuôn mặt trẻ thơ không mấy vui vẻ khi đi học thêm, liệu người lớn chúng ta có hiểu được nỗi lòng của con trẻ?
Học sinh được khuyến khích học chủ động để giảm tình trạng dạy thêm, học thêm /// ẢNH: N.H

Dạy thêm và thói quen đổ lỗi

13
Tại Đà Nẵng, các trường học đều thực hiện quy định về việc không dạy thêm học thêm đối với học sinh tiểu học, học sinh học 2 buổi/ngày.
Tuyệt đối không dạy thêm ở cơ sở giữ trẻ ngoài giờ /// Nguyễn Loan

Vẫn còn tồn tại hoạt động giáo dục không phép

9
Sẽ xử phạt nghiêm các đơn vị hoạt động giáo dục không phép và kiên quyết ngưng hoạt động nếu không đảm bảo điều kiện an toàn. Nghiêm cấm tuyệt đối tổ chức dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.
Học sinh tiểu học tại TP.HCM học thêm sau giờ học /// NGỌC DƯƠNG

Còn lúng túng trong quản lý dạy thêm, học thêm

2
Việc bãi bỏ một số điều quan trọng nhất trong quy định về quản lý dạy thêm, học thêm hiện nay tại Thông tư 17 đang khiến các địa phương vô cùng lúng túng vì thiếu hành lang pháp lý để thực hiện.
Phụ huynh chờ đón con sau giờ học thêm ở cơ sở dạy thêm, học thêm bán trú Trí Tuệ Việt /// ẢNH: NGUYỄN LOAN

Lớp 1 cũng phải đi học thêm

73
Chỉ một con hẻm nhỏ gần trường tiểu học tại Q.12, TP.HCM, có 3 - 4 lớp dạy thêm của giáo viên trong trường, và không khó để tìm kiếm những lớp học do giáo viên của các trường mở dạy gần đó.