học tập

Học tập những điều mới mẻ không phải là thử thách dễ dàng /// Ảnh: Shutterstock

5 sai lầm bạn thường mắc phải khi học điều mới mẻ

2
Cảm giác bắt đầu học điều gì đó mới mẻ như ngoại ngữ, chơi nhạc cụ, loại hình nghệ thuật... thật tuyệt vời. Nhưng hãy thật thận trọng vì bạn có thể ngốn khoản thời gian, năng lượng, tiền bạc đáng kể vào đó.
Mỗi khi học xong bạn nên dành thời gian để tóm tắt, chốt lại những gì mình đã học /// - Ảnh: Shutterstock

9 cách tận dụng hiệu quả thời gian học tập

0
Nhiều người nghĩ rằng mình không bao giờ có đủ thời gian để học, đặc biệt trước mỗi kỳ thi. Nhưng thực ra, điều khác biệt không nằm ở thời gian mà ở cách mỗi người sử dụng nó như thế nào.
Mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh, tài năng và cả điểm yếu riêng biệt /// - Ảnh: Shutterstock

Đừng so sánh con mình với con người khác

0
Khi so sánh con mình với con người khác là lúc bạn đang có lỗi với con cái của mình, vì bạn chỉ đặt trọng tâm vào sự kỳ vọng của bản thân chứ không phải vào con...
Tập thể dục là thói quen tốt cần duy trì - Ảnh: Shutterstock

8 thói quen tốt giúp cải thiện kết quả học tập

0
Nếu bạn đang bắt đầu bước vào kỳ thi hoặc chỉ đơn giản muốn cải thiện chất lượng học tập, hãy thử thực hiện một số gợi ý dưới đây, theo tổng hợp trên trang About.com.
Học sinh Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) thích thú với ban nhạc dân tộc trong tiết học kết hợp 2 môn văn - sử. Ảnh: Lam Ngọc

Học theo kiểu mở

2
Lên kịch bản, mời ban nhạc, đầu bếp tham gia vào tiết học là cách mà nhiều giáo viên áp dụng cho chương trình dạy tích hợp liên môn theo chủ đề giúp học sinh thích thú và tạo hiệu quả trong học tập.
Sinh viên ra trường chưa có việc làm được gia hạn nợ

Sinh viên ra trường chưa có việc làm được gia hạn nợ

0
Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) hiện nay, chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh khó khăn đang được triển khai theo quy định tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27.9.2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HS-SV.
Học bổng toàn phần tại Áo

Học bổng toàn phần tại Áo

0
Bộ Khoa học - Nghiên cứu - Kinh tế Liên bang Áo và Liên minh châu Âu thông báo học bổng toàn phần cho các ứng viên đã tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ có nguyện vọng học tập và nghiên cứu tại Áo năm 2016.

Tin đọc nhiều