học tập

 /// Ảnh chụp màn hình The Conversation

Vì sao bạn hay lo lắng khi vào phòng thi?

0
Không ít người đã vất vả chuẩn bị cho các kì thi quan trọng, tuy nhiên khi bước vào phòng thi thì đầu óc dường như trở nên mơ hồ, thiếu chắc chắn, tâm trạng rối bời, lo lắng. 
Lãnh đạo cơ quan báo chí học tập nghị quyết T.Ư 4

Lãnh đạo cơ quan báo chí học tập nghị quyết T.Ư 4

0
Ngày 16.12, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 4 (khóa XII) dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, đội ngũ tri thức, văn nghệ sĩ khu vực phía nam.
Bệnh nhi điều trị tại bệnh viện Blaire E. Batson (Mỹ) được giáo viên giảng dạy tại giường bệnh  /// Ảnh chụp màn hình MS News Now

Trẻ em đến bệnh viện như được đến trường

0
Bệnh viện Blaire E. Batson (Mỹ) có thể xem là bệnh viện “2 trong 1” bởi đây không chỉ là cơ sở khám chữa bệnh mà còn là trường học để các bệnh nhi vừa được chữa bệnh vừa được học tập như những trẻ em khác.
Các thầy cô tham gia buổi tọa đàm tại Báo Thanh Niên

Mong ước gì về thầy cô? Muốn được học điều mình thích

0
Những mong muốn về thầy cô và giáo dục đã được giáo viên, phụ huynh, học sinh chia sẻ thẳng thắn và đầy cảm xúc trong buổi tọa đàm trực tuyến “Mong ước gì về thầy cô?” tại www.thanhnien.vn và Facebook/thanhnien chiều 18.11.
Liệu trường đại học có giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn trong đời bạn không? /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao bạn muốn vào đại học?

1
Cầm tấm bằng cử nhân trong tay nhưng chẳng biết để làm gì, hoang mang, lo lắng và mất phương hướng là cảm giác của hầu hết các tân cử nhân. Tại sao lại có hiện tượng này? 
“Nếu bạn yêu ai đó, hãy dể người đó ra đi” Điều này có đúng không? /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Học cách từ bỏ để sống mạnh mẽ hơn

1
Để rời xa người yêu thương là chuyện thật khó, đặc biệt là khi giữa bạn và người đó có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Đôi lúc tưởng chừng như không thể sống thiếu người đó nhưng cuối cùng bạn vẫn phải để họ ra đi bởi vì níu kéo không hạnh phúc. 
Có học sinh không chú tâm học hành, bỏ học thường xuyên  /// Ảnh: X.P

Khi con chán học

5
Khi con chán học, thường xuyên trốn học, thậm chí đòi bỏ học, không ít phụ huynh không biết làm gì để con hứng thú với việc học tập.
Học sinh lớp 8 chém thầy giáo bị thương

Học sinh lớp 8 chém thầy giáo bị thương

5
Ngày 30.10, ông Nguyễn Văn Hóa, Trưởng phòng GD-ĐT H.Thanh Chương (Nghệ An), cho biết Trường THCS TT.Thanh Chương vừa ra quyết định đình chỉ học tập một tuần đối với Nguyễn Trọng Mạnh (học lớp 8) vì đã có hành vi chém thầy giáo bị thương.
'Gia đình học tập' thu nhập năm sau phải cao hơn năm trước (!)

'Gia đình học tập' thu nhập năm sau phải cao hơn năm trước (!)

0
Nhiều hội viên Hội Khuyến học TP.HCM cũng như nhiều hộ dân ở các khu vực Q.4, Q.7... phản ánh với Báo Thanh Niên có những tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu “Gia đình học tập giai đoạn 2016 - 2020” mà Hội Khuyến học TP.HCM triển khai là không phù hợp, mang tính hình thức.

Tin đọc nhiều