Học sinh xúc động khi tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma

0 Thanh Niên Online

Học sinh Đinh Khánh Linh bày tỏ cảm xúc: “Qua buổi lễ, chúng em thêm hiểu và cảm nhận sự hy sinh của các chiến sĩ khi chiến đấu bảo vệ vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của đất nước...".

Học sinh xúc động khi tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma

Sáng nay 14.3, Trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú, TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma.

Học sinh xúc động khi tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma - ảnh 1

Hơn 500 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của trường mặc đồng phục hải quân được nhà trường thiết kế sử dụng vào thứ 2 hằng tuần và các sự kiện liên quan đến biển, đảo của trường đã dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ 64 chiến sĩ hải quân hy sinh ngày 14.3.1988 để bảo vệ Gạc Ma.

Đặc biệt hơn, học sinh lớp 10 C3-Gạc Ma đã lên ý tưởng, dàn dựng và trình diễn hoạt cảnh về sự kiện Gạc Ma cách đây 28 năm.

Học sinh Đinh Khánh Linh, lớp 10C3-Gạc Ma bày tỏ cảm xúc: “Qua buổi lễ, chúng em thêm hiểu và cảm nhận sự hy sinh của các chiến sĩ khi chiến đấu bảo vệ vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của đất nước. Với học sinh, em hiểu việc làm thiết thực nhất là quyết tâm học tập để trở thành công dân ích tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Học sinh tưởng niệm 28 năm sự kiện Gạc Ma 3Học sinh trình diễn hoạt cảnh về sự kiện Gạc Ma cách đây 28 năm

Tại buổi lễ, ông Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ với học sinh: “Ngày hôm nay không chỉ giúp các em biết thêm về lịch sử, về biển, đảo thiêng liêng mà còn nhắc thầy trò chúng ta về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ hải quân. Qua đây nhắc nhở các em hãy không ngừng nỗ lực học tập để xứng đáng với sự hy sinh đó...”.

Được biết, đây cũng là trường THPT của TP.HCM lấy tên của các đảo thuộc chủ quyền của nước ta đặt tên cho các lớp học của mình.

Nhân dịp này, nhạc sĩ Trần Bắc Hải (sinh sống tại Úc) tặng tập thể Trường THPT Nhân Việt bài hát Lớp mười Gạc Ma.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU