Học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe: trường Gateway lập ủy ban an toàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau vụ việc học sinh lớp 1 của trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón, trường này cho biết đã quyết định thành lập Uỷ ban an toàn trường học.

Sau khi bỏ quên học sinh trên xe dẫn tới tử vong, trường Gateway thành lập Uỷ ban an toàn trường học /// Ảnh TRẦN CƯỜNG
Sau khi bỏ quên học sinh trên xe dẫn tới tử vong, trường Gateway thành lập Uỷ ban an toàn trường học
Ảnh TRẦN CƯỜNG

Ban giám hiệu trường Gateway mới phát đi thông báo cho biết, trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh, ngày 10. 8 vừa qua, nhà trường đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Sau cuộc họp, nhà trường đã thống nhất đưa ra những giải pháp cần thực hiện ngay, trong đó có quyết định thành lập Uỷ ban An toàn trường học. Ủy ban này có nhiệm vụ rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường và công tác đưa đón.

"Nhà trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt, để phụ huynh có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào", thông báo cho hay. 

Ngoài ra, trường Gateway cũng cho biết đã quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước 15.8 này.

Cùng với đó, sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón - trả học sinh an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ; chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt.

Trường này còn cam kết sẽ thiết lập cơ chế kiểm tra chéo các hoạt động của Uỷ ban an toàn trường học do nhà trường và phụ huynh phối hợp để thực hiện.

Một điểm đáng chú ý khác trong thông báo của Trường, đó là mặc dù cả Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy và Sở GD-ĐT Hà Nội đều khẳng định trường Gateway tự xưng là trường "quốc tế", nhưng trường này vẫn viết rất rõ trong thông báo tên của trường mình là "Trường phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway".

Như Thanh Niên đã đưa tin về vụ việc gây chấn động dư luận những ngày qua, học sinh L.H.L, lớp 1 trường Gateway được xe đưa đón học sinh đón  tại nhà ở Trung Hòa vào sáng 6.8. Cho đến sau 16 giờ 20 phút cùng ngày, lái xe đưa xe đến đón học sinh về, mở cửa ra thì cô giáo phụ trách mới phát hiện cháu L. nằm dưới sàn xe, ở hàng ghế đầu tiên, vội đưa vào phòng y tế sơ cứu, sau đó đưa đến Bệnh viện E. Khi đó cháu đã tử vong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU