Học sinh Trường ISHCMC - American Academy chia sẻ bí quyết 'săn' học bổng

0 Thanh Niên Online

Theo thống kê, hơn 80% học sinh tốt nghiệp năm học 2012-2013 của Trường quốc tế TP.HCM (ISHCMC - American Academy) nhận được học bổng từ nhiều trường ĐH trên thế giới. Tổng giá trị học bổng lên tới 1 triệu USD.

Học sinh Trường ISHCMC - American Academy chia sẻ bí quyết 'săn' học bổng

Trong đó, học bổng thấp nhất là 12.180 USD và cao nhất là học bổng toàn phần lên tới 104.000 USD. Tính trung bình, mỗi học sinh nhận được mức học bổng hơn 42.000 USD, mà hầu hết do các trường đại học hàng đầu ở Mỹ cấp.

Ba học sinh nhận được nhiều học bổng nhất đã chia sẻ những bí quyết riêng của mình.

Nguyễn Đặng Phương Minh

Nguyễn Đặng Phương Minh nhận được học bổng ở 9 trường là University of British Columbia, University of Oregon, University of Massachusetts, University of California, University of Washington… Đặc biệt, Howard Univeristy trao cho em học bổng toàn phần ngành sinh học trị giá 24 ngàn USD/năm. 

Khi được hỏi có bí quyết gì trong bài luận để giành được suất học bổng lớn như vậy, Phương Minh cười: “Có lẽ tại trường thấy em phù hợp với những giá trị mà chính trường muốn hướng đến, đó là sự công bằng trong xã hội, nên đã chọn em”.

Thật bất ngờ khi được biết bài luận của em không hề liên quan đến chủ đề sinh học hay y tế, mà về âm nhạc và xã hội. Kết hợp với bảng điểm khá hoàn hảo, bài luận ấy đã giúp các thầy của Howard Univeristy quyết định cấp học bổng toàn phần cho em.

Nguyễn Quang Minh

Nguyễn Quang Minh được nhận vào 6 trường là University of British Columbia, University of Toronto St. George, University of Toronto Scarborough, Ontario, York University, Brock University, trong đó có năm trường cấp học bổng.

Từ Trường THCS Collette chuyển sang ISHCMC - American Academy vào năm lớp 9, Quang Minh nỗ lực phấn đấu và đã nhận được học bổng trị giá 15 ngàn USD của Tập đoàn Cognita dành cho học sinh lớp 12 xuất sắc nhất.

Quang Minh chọn ngành khoa học máy tính và sẽ tập trung vào phần mềm. Em yêu thích ngành này khi được làm quen trong chương trình IB. Minh cho biết thêm: “Em muốn mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm hoặc là một giáo viên như thầy của em để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê cho các thế hệ sau”.

Nguyễn Lâm Duy Bảo

Nguyễn Lâm Duy Bảo được nhận vào 5 trường là Drexel University, York University, Brock University, Simon Fraser University và McMaster University.

Đối với Duy Bảo, điểm đặc biệt nhất ở ISHCMC - American Academy là cách thức thầy và trò tương tác. Thầy cô giống như những người bạn đồng hành, hỗ trợ em trên con đường thu thập kiến thức, tạo cho em sự tự do và thoải mái trong học tập.

Bảo cho biết: “Nhà trường đã giúp em cảm thấy điểm số không phải là điều quan trọng nhất, mà quan trọng là học được những gì. Chính điều này đã giúp em chủ động hơn trong việc học tập của mình”. 

Duy Bảo chọn học chuyên ngành kinh tế vì cho rằng kinh tế là một phần không thể thiếu của xã hội, là một trong những nhân tố giúp xã hội phát triển.

Ông Eric Hamilton - Hiệu trưởng Tường ISHCMC - American Academy cho biết hiện nay trường vẫn đang chờ đợi kết quả học bổng của các học sinh khác. Ông tin rằng, 100% học sinh của trường sẽ được nhận vào trường mà các em mong muốn.

Từ kết quả đáng mừng này, nhà trường sẽ tiếp tục  mở rộng chương trình đào tạo và cấp tín chỉ SUPA của Đại học Syracuse.

ISHCMC - American Academy là trường duy nhất ở Việt Nam thực hiện chương trình này giúp các học sinh có thể  nhận tín chỉ đại học trong khi vẫn còn học ở trung học và kết quả được công nhận ở hơn 1.000 trường đại học tại Mỹ. Đây là phương pháp chuẩn bị cho các em vào đại học rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí cho học sinh.

Nhật Hạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU