Học sinh tiểu học TP.HCM đi học lại thế nào sau tết?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tùy theo mức độ dịch sau tết, học sinh có thể đi học lại 2 buổi ngày, bán trú hoặc tiếp tục học trực tuyến nếu trường nằm trong vùng đỏ.

Trong tờ trình gửi UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT đề xuất lộ trình cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 sẽ đến trường học trực tiếp từ 14.2. Việc tổ chức dạy học trực tiếp sẽ tùy thuộc theo từng điều kiện của trường, theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT.

Trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 tại TP.HCM sẽ đến trường học trực tiếp từ 14.2

Cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1 (vùng xanh)

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong tuần đầu tiên khi học sinh trở lại, nhà trường có thể bắt đầu tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh các thói quen phòng dịch Covid-19 tại trường, xây dựng lại nền nếp học tập, nắm bắt, phân loại học sinh theo từng nhóm dựa vào thời lượng tham gia học trực tuyến, khả năng tiếp thu và ôn tập kiến thức. Nhà trường đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 đối với học sinh khối lớp 1, 2.

Học sinh tiểu học TP.HCM đi học lại thế nào sau tết? - ảnh 1
 • Trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 sẽ đến trường học trực tiếp từ 14.2
 • NGUYỄN LOAN

  Trong tuần thứ hai, các trường tổ chức đầy đủ hoạt động giáo dục theo tiến độ chương trình và tổ chức dạy kiến thức cốt lõi của bài mới theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

  Học sinh lớp 1, 2 sẽ được kiểm tra định kỳ trong tuần thứ ba khi trở lại trường.

  Cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng)

  Sở GD-ĐT đưa ra hướng dẫn đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng) tương tự như cấp độ 1. Điểm khác biệt là các trường thuộc khu vực cấp độ 2 chỉ được tổ chức cho học sinh lớp 3, 4, 5 đi học một buổi/ngày.

  Cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3 (vùng cam)

  Đối với khu vực cấp độ 3 (vùng cam), Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày đối với khối lớp 1, 2 trong tuần đầu tiên và tuần thứ 2. Còn học sinh lớp 3, 4, 5 tiếp tục học trực tuyến.

  Học sinh tiểu học TP.HCM đi học lại thế nào sau tết? - ảnh 2

  Tùy theo mức độ dịch, nếu cấp độ dịch thay đổi thì hình thức dạy học sẽ thay đổi

  NGUYỄN LOAN

  Cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ)

  Tại khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ), các trường được Sở GD-ĐT hướng dẫn tiếp tục dạy học trực tuyến. Các cơ sở giáo dục sẽ tập trung thực hiện theo đúng tiến độ chương trình ở những môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh (đối với lớp 1, 2, 3); và toán, tiếng Việt, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý (đối với lớp 4, 5). Đối với các môn học khác, trường sắp xếp thành chủ đề, tổ chức dạy học kiến thức cốt lõi.

  Sở GD-ĐT cũng khuyến khích các công ty, tổ chức, trung tâm đang cung cấp chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài, xây dựng công cụ học tập, rèn luyện, dạy bài mới theo hình thức trực tuyến và triển khai thực hiện trên cơ sở đạt được thỏa thuận với cha mẹ học sinh.

  VIDEO ĐANG XEM NHIỀU