Học sinh, sinh viên Quảng Ninh tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 2 tuần.

Học sinh, sinh viên ở Quảng Ninh nghỉ tiếp 2 tuần vì dịch Covid-19 /// Ảnh N.H
Học sinh, sinh viên ở Quảng Ninh nghỉ tiếp 2 tuần vì dịch Covid-19
Ảnh N.H

Ngày 13.3, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh này vừa có quyết định cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn nghỉ học đến ngày 29.3, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh do nghỉ học dài ngày, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các trường tăng cường dạy trực tuyến; không tổ chức các họat động ngoại khóa, học nhóm…

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc theo đúng quy định của Bộ Y tế; tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường lớp.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến 8 giờ ngày 13.3, địa phương này chưa phát hiện thêm ca bệnh mới, ngoài 4 du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17.

Đáng chú ý, 360/387 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 4 du khách mắc Covid-19 nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây dịch Covid-19. Ngoài ra, Quảng Ninh có 1.130 người đang cách ly; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 71 người; cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế 1.059 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU