Học sinh, sinh viên được vay vốn 10 triệu đồng mua máy tính học trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mức vốn mà học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay để mua máy tính phục vụ cho việc học trực tuyến này sẽ được tính mức lãi suất chỉ 1,2%/năm.

Ngày 4.4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Theo đó, điều kiện chung để được vay vốn là học sinh đang theo học các cấp tiểu học, THCS và THPT và học sinh, sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

Học sinh, sinh viên được vay vốn 10 triệu đồng mua máy tính học trực tuyến - ảnh 1

Học sinh, sinh viên khó khăn không có máy tính học sẽ được vay vốn tối đa 10 triệu đồng

Đ.n.t

Các điều kiện cụ thể: Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19).

Đồng thời, những học sinh, sinh viên này không có máy tính thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng, với lãi suất 1,2%/năm, được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, webcam, microphone.

Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Đối với sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn thì tại thời điểm vay vốn, nếu thời gian dự kiến kết thúc khóa học còn từ 24 tháng trở lên thì thời hạn cho vay tối đa được tính từ ngày vay đến hết 12 tháng sau thời điểm dự kiến kết thúc khóa học.

Việc cho vay được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với ngân hàng chính sách xã hội.

Trường hợp đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội nơi cư trú...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU