Học sinh quay clip vái lạy sách, máy tính trước giờ thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, một nhóm học sinh lớp 12 ở An Giang đã quay clip cảnh các em đốt nhang khấn lạy sách, máy tính và thẻ căn cước công dân.

Học sinh cúng và vái lạy sách
trần ngọc

Cụ thể, nhóm học sinh lớp 12A3 Trường THPT Quốc Thái (H.An Phú, An Giang) đã cùng nhau quay clip vái lạy sách, căn cước công dân, máy tính để cầu thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao rồi đăng lên mạng xã hội.

Học sinh quay clip vái lạy sách, máy tính trước giờ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Nhóm học sinh Trường THPT Quốc Thái bày sách, máy tính, thẻ căn cước công dân cúng vái trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

CẮT TỪ CLIP

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút, các học sinh bày sách của những môn thi tốt nghiệp THPT như tiếng Anh, vật lý, ngữ văn... cùng máy tính, thẻ căn cước công dân lên ghế đá mang tên tập thể lớp trong sân trường, rồi thắp nhang khấn vái, cầu nguyện đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đoạn clip trên đã thu hút rất nhiều người xem và bình luận trên mạng xã hội.

Học sinh quay clip vái lạy sách, máy tính trước giờ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Các học sinh vái lạy sách

CẮT TỪ CLIP

Trước ngày thi tốt nghiệp THPT, không ít phụ huynh và thí sinh đến chùa cầu nguyện cho các em đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, hình ảnh học sinh thắp nhang cầu nguyện sách vở, máy tính được người dùng mạng xã hội nhận xét là lạ.

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng nhóm học sinh có hành động kể trên, xuất phát từ áp lực thi cử. Số khác thì có ý kiến cho rằng đó là hành vi mê tín dị đoan hoặc "làm trò kỳ lạ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU