Học sinh Quảng Ninh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 lây lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được ngành giáo dục tạm cho nghỉ học từ 28 - 31.1 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Ngành y tế Quảng Ninh làm việc xuyên đêm để xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm /// Ảnh N.H
Ngành y tế Quảng Ninh làm việc xuyên đêm để xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm
Ảnh N.H

Ngày 28.1, thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã đề nghị cho toàn bộ học sinh, sinh viên thuộc các cấp, cơ sở giáo dục tạm nghỉ học từ ngày 28 - 31.1 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Lây nhiễm cộng đồng phức tạp, Quảng Ninh kích hoạt phòng chống Covid-19 mức cao nhất

Trước đó, trong đêm 27.1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách ngay khi phát hiện có 1 trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Theo đó, chính quyền tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, kiểm soát, cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm; triển khai quy trình phòng chống dịch đối với các nơi người nghi nhiễm từng đến.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả trường hợp tiếp xúc với ca bệnh nhiễm Covid-19 trước 6 giờ ngày 28.1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào địa bàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại.

Lịch trình phức tạp của nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19

Trước đó vào tối 27.1, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 1553 (BN 1553): là nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27.1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU