Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Còn vài ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, những học sinh nội trú lớp 12 vẫn miệt mài ôn tập mong đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Học sinh nội trú ở TP.HCM ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới  /// Phạm Hữu
Học sinh nội trú ở TP.HCM ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới
Phạm Hữu

Ngày đêm ôn thi tốt nghiệp

Từ khi kết thúc chương trình học chính thức của năm học 2019-2020 đến giờ, hơn 80 học sinh lớp 12 Trường THPT Thành Nhân (cơ sở Q.Gò Vấp, TP.HCM) miệt mài ôn tập từ sáng đến tối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Mỗi ngày học sinh học 3 ca, từ sáng đến 21 giờ 30 mới kết thúc. Thời gian này các em chủ yếu ôn tập lại kiến thức, giải đề thi cho tất cả các môn thi tốt nghiệp. Những em học thi theo khối sẽ được thầy cô ôn tập thêm.

Xịt khuẩn trường học tại TP.HCM, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch Covid-19

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Học sinh trường nội trú ôn tập từ sáng đến tối chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2
Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Thời gian này, giáo viên đa phần cho học sinh giải đề, ôn lại kiến thức cũ

Nguyễn Quỳnh Như, học sinh lớp 12 C2, Trường THPT Thành Nhân, cho biết không cảm thấy áp lực nhiều. Thời gian này đa phần việc học đêm chỉ là ôn tập lại kiến thức cũ và được thầy cô giải các đề thi.

“Em thấy lần thi này rất đặc biệt vì trong mùa dịch. Ban đầu em cũng hơi lo lắng nhưng ở trường dường như biệt lập, không ai được ra bên ngoài, hơn nữa được thầy cô động viên nên em cũng bớt lo”, Như nói.

Học sinh TP.HCM có cần đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT?

Nguyễn Khắc Trung, học sinh lớp 12 C1, chia sẻ ngoài thời gian ngồi trên lớp, những khi được ra chơi, Trung thường mở ti vi xem tin tức, cập nhật những thông tin mới.

Thầy Hoàng Bá Tình, Tổng quản nhiệm trường, cho biết việc học chính thức của học sinh đã kết thúc cách đây hơn một tháng. Giai đoạn này trường chỉ tập trung ôn luyện nâng cao, giải đề thi thử cho học sinh. Ngoài ra, thầy cô bộ môn cũng sẽ giải đáp những kiến thức học sinh thắc mắc. Việc ôn tập này sẽ kéo dài đến gần ngày các học sinh thi tốt nghiệp".

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4

Học sinh trao đổi về đề thi cũ

Nhớ ba mẹ ở trong vùng dịch

Năm nay, Trần Tiểu Bình (học sinh lớp 12 C1) cũng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Bình học ở Trường THPT Thành Nhân được 2 năm và ba mẹ đang sống tại Đà Nẵng. Những ngày dịch bùng phát ở Đà Nẵng khiến Bình vừa học vừa lo lắng cho ba mẹ ở quê nhà.

Từ ngày bắt đầu đi học trở lại hồi tháng 5, Bình chưa gặp được mẹ. Mỗi tuần, Bình đều gọi điện về nhà hỏi thăm ba mẹ để đỡ lo hơn.

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 5

Đến giờ giải lao buổi tối, học sinh được tự do thoải mái. Nhiều học sinh mua thẻ gọi điện nói chuyện với gia đình

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 6

Một số học sinh lớp 12 ôm đàn hát dưới sân trường

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 7

Trường thực hiện việc đo nhiệt độ mỗi ngày 2 lần cho học sinh

Học sinh nội trú ở TP.HCM 'tăng ca' ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT - ảnh 8

Đến 21 giờ 30 việc ôn tập sẽ kết thúc, học sinh sẽ được nghỉ ngơi và đi ngủ

Tương tự, Phạm Trần Xuân Huyền (học sinh lớp 12 C1) quê ở TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, nơi cũng phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19.

Huyền cho biết đã học ở Trường THPT Thành Nhân được 3 năm. Mỗi học kỳ Huyền đều được về quê để thăm gia đình. Kể từ tháng 5 vừa rồi, Huyền chưa được về thăm ba mẹ lần nào. Từ ngày dịch bùng phát lại, Huyền rất lo lắng cho ba mẹ ở nhà. Thường sau mỗi buổi học, Huyền gọi điện về nhà hỏi thăm tình hình để yên tâm phần nào. Dự định sau khi thi tốt nghiệp sẽ về quê thăm ba mẹ của Huyền dường như bỏ ngỏ vì dịch diễn biến phức tạp.

“Thi tốt nghiệp xong em sẽ không về quê liền vì ba mẹ nói nên ở lại an toàn hơn. Em sẽ qua nhà anh hai ở tạm chờ hết dịch rồi sẽ về quê sau. Em cũng gọi điện tâm sự với mẹ, nói khi nào về được là con về liền, nhớ mẹ lắm”, Huyền nói khi đang ôn thi tốt nghiệp THPT ở trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế: '10 ngày tới sẽ là đỉnh dịch Covid-19'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU