Học sinh lớp 8 TP.HCM đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh về Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với chủ đề “Vững tin Việt Nam”, cuộc thi vẽ tranh trong thiếu niên, nhi đồng trong “Ngày hội sắc màu” năm 2021 đã thu hút hơn 100.000 bài dự thi và giải đặc biệt thuộc về 1 học sinh lớp 8 ở TP.HCM.

Một bức tranh đoạt giải cuộc thi /// Ảnh BTC cung cấp
Một bức tranh đoạt giải cuộc thi
Ảnh BTC cung cấp

Ngày 22.8, Ban tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2021 đã công bố kết quả cuộc thi “Vững tin Việt Nam”, dành cho thiếu nhi toàn quốc.

Ban tổ chức cho biết “Ngày hội sắc màu” là hoạt động thường niên do Hội đồng Đội T.Ư và Colokit - nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật - Tập đoàn Thiên Long, phối hợp tổ chức nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa cho các em thiếu nhi. Thông qua đó cũng tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, đặc biệt trong những ngày nghỉ hè.

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm nay được lựa chọn với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Sau 7 tuần tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các em thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc và lan tỏa được nhiều thông điệp hay, có ý nghĩa, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn và sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân; tham gia đóng góp Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Học sinh lớp 8 TP.HCM đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh về Covid-19 - ảnh 1

Bức tranh đoạt giải đặc biệt cuộc thi

Ảnh Ban tổ chức cung cấp

Cụ thể, có 63/63 tỉnh, thành đã triển khai cuộc thi với 101.788 tác phẩm tham gia dự thi. Thông qua chương trình, đã huy động được 210 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ

Các đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất: Hà Nội, An Giang, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Tuyên Quang.

Nhiều thông điệp ý nghĩa

Ban tổ chức cho biết, tác phẩm dự thi của các em đều thể hiện được chủ đề của cuộc thi, mang nhiều thông điệp ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội, thể hiện niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nhiều đề tài được các em khai thác như: tinh thần đoàn kết toàn dân phòng chống dịch, thông điệp 5K phòng chống dịch bệnh, chia sẻ cùng em thơ chung tay vượt qua đại dịch, cả nước đồng lòng hướng về miền Nam, sức trẻ thanh niên hỗ trợ nhân dân vùng dịch, đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, bảo vệ các vùng xanh an toàn…

Cuộc thi đã phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho các em trong thời gian nghỉ hè. 

Học sinh lớp 8 TP.HCM đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh về Covid-19 - ảnh 2

Bức tranh đoạt giải nhất cuộc thi

Ảnh Ban tổ chức cung cấp

Tổng tác phẩm được lựa chọn tham gia chung khảo: 150 tác phẩm, ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải đặc biệt của cuộc thi; các giải thưởng khác sẽ trao theo nhóm đối tượng khối tiểu học và khối THCS gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích.

Giải đặc biệt thuộc về em Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 8A9, Trường trung học thực hành Sài Gòn, Q.5, TP.Hồ Chí Minh với tác phẩm Việt Nam niềm tin chiến thắng

Hai tác phẩm đoạt giải nhất là Hành trình yêu thương - triệu trái tim một ý chí của em Nguyễn Thị Trinh, lớp 4/2, Trường tiểu học Thông Bình 1, H.Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp; tác phẩm: Trong khu cách ly của em Đặng Duy Tùng, lớp 9A7, Trường THCS Quang Trung, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU