Học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Công an tỉnh và UBND H.Bắc Bình xử lý nghiêm vụ việc một em học sinh bị đánh hội đồng ở thị trấn Lương Sơn.

Mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một em học sinh mặc áo trắng khoảng 12-13 tuổi bị 4 em khác cùng trang lứa đánh hội đồng trong một căn phòng có thể là nhà trọ.

Theo nội dung clip, có cả nam và nữ tham gia, lấy tay và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào người em học sinh mặc kệ em này la khóc thảm thiết.

Học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm - ảnh 1

Đánh hội đồng rồi xé quần áo của nạn nhân

CLIP

Các học sinh lao vào đánh liên tiếp, đến một lúc sau xông vào lột cả quần áo của nạn nhân. Hình ảnh rất đau lòng này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Theo xác minh của PV Thanh Niên, vụ việc diễn ra tại thị trấn Lương Sơn, H.Bắc Bình (Bình Thuận).

Trả lời PV Thanh Niên chiều cùng ngày, ông Mai Văn Vụ, Chủ tịch UBND H.Bắc Bình thừa nhận vụ việc vừa nêu xảy ra trên địa bàn H.Bắc Bình và cho biết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho PV sớm nhất.

Học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm - ảnh 2

Hình ảnh học sinh bị đánh hội đồng gây bức xúc dư luận

CLIP

Trong khi đó, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Bình Thuận Phan Đoàn Thái, cũng khẳng định thông tin trên và cho biết bản thân ông khi xem lại clip này cảm thấy rất đau lòng. Ông Thái cho hay đã gọi điện cho Trưởng phòng GD-ĐT H.Bắc Bình chiều cùng ngày và yêu cầu có báo cáo khẩn về Sở.

“Chúng tôi yêu cầu Phòng GD-ĐT Bắc Bình làm việc ngay với Trường THCS Lương Sơn, xác minh xem học sinh nào đưa lên mạng xã hội phải gỡ bỏ ngay, không được chia sẻ clip này. Mặt khác, chúng tôi đề nghị Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với công an H.Bắc Bình điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc trên”, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết.

Học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm - ảnh 3

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Lương Sơn, H.Bắc Bình, Bình Thuận

Ảnh cắt từ clip

Trả lời Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết, ông cũng đã xem clip em học sinh bị đánh hội đồng ở thị trấn Lương Sơn và đã chỉ đạo Sở GD-ĐT, Công an tỉnh và UBND H.Bắc Bình vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm, không để tái diễn những vụ việc tương tự.

Theo thông tin PV Thanh Niên vừa nhận được chiều 28.9, vụ việc em học sinh bị đánh hội đồng đã được Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lương Sơn (H.Bắc Bình) họp và xử lý. Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức đình chỉ 1 năm học đối với các em học sinh tổ chức đánh hội đồng em học sinh lớp 7 của trường này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU