Học sinh lớp 5 đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ 'Vườn trường mơ ước của em'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một học sinh lớp 5 ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đã đoạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em” và sẽ được ban tổ chức tài trợ, để hiện thực hóa bức tranh này.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho em Tăng Ngọc Mai /// Ảnh Dương Triều
Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho em Tăng Ngọc Mai
Ảnh Dương Triều

Ngày 25.12, tại Trường tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” - Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”.

Chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long phát động từ 31.5. Chương trình đã tạo cơ hội để các em học sinh từ 6 - 15 tuổi bày tỏ những cảm xúc, ước mơ theo cách của riêng mình về một khu vườn trường mơ ước; đồng thời, bồi dưỡng, phát hiện nhiều tài năng hội họa trẻ. 

Theo Ban tổ chức, sau 6 tháng phát động, chương trình đã nhận hơn 1 triệu bài dự thi từ các bạn thiếu nhi trên cả nước. Đa số các em đều vẽ nên những khu vườn trường có không gian rộng, nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên và có nhiều khu trò chơi vận động để thoải mái vui đùa cùng bạn bè, sau những giờ học căng thẳng. Cuộc thi không chỉ góp phần bồi dưỡng năng khiếu hội họa của nhiều tài năng trẻ, mà còn là cơ hội để các em thiếu nhi bày tỏ những cảm xúc, ước mơ theo cách của riêng mình.

Từ hơn 1 triệu bức tranh dự thi, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 15.000 bài dự thi đáp ứng các yêu cầu cơ bản về hình thức vào vòng sơ khảo. Ban giám khảo tiếp tục sơ khảo để lựa chọn 1.200 bài dự thi vào vòng chung kết theo các tiêu chí: tính sáng tạo về ý tưởng, sự kết hợp màu sắc hài hòa, sự tự nhiên trong các nét vẽ, bố cục tranh hợp lý…

Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo có chất lượng cao, nhiều bức tranh vườn trường vừa có ý tưởng độc đáo vừa phối hợp màu sắc hài hòa. Ban tổ chức đã quyết định trao 37 giải cá nhân cho tác giả có bài dự thi xuất sắc và 15 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều em học sinh gửi bài dự thi...

Trong đó, giải đặc biệt thuộc về em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, Trường tiểu học thị trấn A Đông Anh, Hà Nội; hai giải nhất dành cho 2 học sinh Nguyễn Thị Gia Nghi (lớp 5/5, Trường tiểu học thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre) và Nguyễn Thùy Dương (lớp 3C, Trường tiểu học Trần Phú, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Đáng chú ý, Ban tổ chức Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”, đã xem xét để hiện thực hóa bức tranh đoạt giải đặc biệt của chương trình, nhằm tạo ra một khu vườn thật sự cho các em thiếu nhi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU