Học sinh lớp 12 đánh bạn bị đuổi học 1 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã ra quyết định đuổi học 1 năm đối với nữ sinh lớp 12 của trường này vì có hành vi đánh đập dã man 1 học sinh lớp 10.

Hình ảnh em H.L.T bị đánh đập /// ẢNH CẮT TỪ CLIP
Hình ảnh em H.L.T bị đánh đập
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Chiều ngày 31.3, thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, sau khi Hội đồng kỷ luật nhà trường tiến hành họp và thống nhất hình thức kỷ luật, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức đuổi học 1 năm đối với em L.A.T (học sinh lớp 12C3 của trường) vì đã có hành vi đánh đập nữ học sinh lớp 10.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã xem xét và quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thầy giáo Phạm Văn Tiến (giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A6) và cô giáo Nguyễn Thanh Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3), vì lỗi không báo cáo kịp thời vụ học sinh bị đánh với Ban Giám hiệu nhà trường.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 5.3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong bị bạn học cùng trường đánh.

Học sinh lớp 12 đánh bạn bị đuổi học 1 năm - ảnh 1

Bị đánh, em H.L.T chỉ biết ôm mặt chịu đòn

Ảnh Cắt Từ Clip

Vụ việc được xác định xảy ra lúc gần 18 giờ ngày 19.12.2019, khi em L.A.T đã hẹn gặp em H.L.T (thời điểm này là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Lê Hồng Phong; hiện tại đã chuyển vào theo học ở một trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An) ở khu vực quán trà Teamore (trên đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn; cách trường khoảng 1 km) để hỏi về chuyện em H.L.T nói xấu mẹ em mình.

Khi nói chuyện được vài phút thì em L.A.T đánh em H.L.T bằng ghế và mũ bảo hiểm. Clip đăng tải trên mạng xã hội còn cho thấy, em L.A.T dùng chân đạp 8 phát vào mặt; dùng tay, ghế nhựa và mũ bảo hiểm liên tục tát, đập vào đầu, mặt em H.L.T.

Bị đánh, em H.L.T chỉ biết ngồi lấy tay ôm mặt chịu đòn. Ngoài em L.A.T, còn có em P.N.A (học sinh lớp 9C Trường THCS Ngọc Trạo, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn) cũng tham gia đánh em H.L.T. Hậu quả khiến em H.L.T bị xây xát ở mặt và đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp biết nhưng không báo lên Ban Giám hiệu nhà trường. Nguyên nhân là do các học sinh xin thầy cô không báo lên Ban giám hiệu vì sợ bị ghi hạnh kiểm không tốt.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU