Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Trường Gateway nhận trách nhiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau sự việc một học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, Ban Giám hiệu Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) đã ra thông báo nhận trách nhiệm.

Trường Quốc tế Gateway /// Ảnh Kiến Trần
Trường Quốc tế Gateway
Ảnh Kiến Trần

Đêm 6.8, Ban Giám hiệu Trường quốc tế Gateway đã có những thông tin ban đầu và nhận trách nhiệm về sự việc học sinh lớp 1 của trường bị bỏ quên trên xe bus và tử vong.

Nỗi hoang mang ở trường quốc tế Gateway sau vụ bé trai chết vì bị bỏ quên

Cụ thể, theo nhà trường, vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, nhà trường phát hiện cháu Lê H.L (6 tuổi), học sinh lớp 1, lớp Tokyo của trường, nằm bất tỉnh trên xe bus.

Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh này vào phòng y tế sơ cứu, đồng thời gọi xe cứu thương đưa vào Bệnh viện E cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Trường Gateway nhận trách nhiệm - ảnh 1

Bà Trần Thị Hồng Hạnh (bìa phải), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway, làm việc với gia đình nạn nhân tại Bệnh viện E

Ảnh Trần Cường

Trong thông báo, Ban giám hiệu nhà trường nhận trách nhiệm về sự việc này, đồng thời đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ sự việc. Khi có kết luận từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin về vụ việc.

Trong biên bản làm việc giữa gia đình và đại diện nhà trường tại Bệnh viện E vào tối 6.8, nhà trường cũng xác nhận buổi sáng cùng ngày, cháu L. vắng mặt khi điểm danh. Phía đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón cũng xác nhận đã để quên cháu bé trên xe bus.

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Trường Gateway nhận trách nhiệm - ảnh 2

Thi thể nạn nhân được chuyển về nhà xác Bệnh viện E

Ảnh Trần Cường

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 21 giờ 30 ngày 6.8, thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện E. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang làm việc với gia đình và nhà trường để làm rõ vụ việc.

Theo anh Lê Gia Thanh (38 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội; bác ruột nạn nhân), cháu L.H.L là con trai duy nhất trong gia đình. Ngày cháu gặp nạn là buổi thứ 2 đến trường trong năm học mới.

“Phía gia đình kiên quyết yêu cầu pháp y tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L.H.L”, anh Thanh bức xúc.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, tại Trường quốc tế Gateway, học phí bậc tiểu học năm học 2019 - 2020 là 117,7 triệu đồng. Phụ huynh có thể đóng học phí theo kỳ hoặc cả năm. Nếu đóng cả năm trước 31.5 thì được nhận ưu đãi 5%, còn 111,815 triệu đồng, đóng trước 14.7 sẽ được ưu đãi 3%, với mức học phí là 114,169 triệu đồng. Mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe bus và phí trông muộn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU