Học sinh hào hứng với các hoạt động vì môi trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.8, UB MTTQ VN huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu nhi với môi trường xanh gắn với chủ đề “Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Trong chương trình môi trường xanh có nhiều hoạt động diễn ra rất sôi nổi như tham quan quy trình xử lý rác, trồng cây, vẽ tranh, thiết kế và biểu diễn thời trang... tại VWS.

Các hoạt động ý nghĩa và tươi vui phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS, giúp các em có một buổi vui chơi và truyền đi những thông điệp bảo vệ môi trường rất tích cực hào hứng. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, học sinh lớp 9, chia sẻ: “Công ty VWS đã đón tiếp rất chu đáo và tổ chức các hoạt động vừa ý nghĩa vừa thú vị. Thật là vui khi được tham gia những chương trình bảo vệ môi trường như thế này”.

Học sinh hào hứng với các hoạt động vì môi trường - ảnh 1

Các đội biểu diễn thời trang tái chế

THIÊN THẢO

Học sinh hào hứng với các hoạt động vì môi trường - ảnh 2
Học sinh hào hứng với các hoạt động vì môi trường - ảnh 3

Trong khi đó, Đặng Lê Nguyên Khôi, HS lớp 7, hào hứng nói: “Một hoạt động thật tuyệt vời. Chúng em hào hứng tham gia để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với tất cả học sinh nói riêng, người dân nói chung. Đây cũng là lần đầu tiên em được đi tham quan tại một nhà máy xử lý rác, cũng như tìm hiểu cách thức xử lý rác hiện đại như vậy” .

Hòa chung niềm vui của học sinh, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp các em thanh thiếu nhi. Hy vọng những sự kiện như thế này sẽ được tổ chức nhiều lần hơn, nhân rộng thêm ra. Nhìn các em hăng say tham gia các cuộc thi, tôi thấy rất vui và hãnh diện”.

Cũng theo bà Lan Phương, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch... góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Học sinh hào hứng với các hoạt động vì môi trường - ảnh 4
Học sinh tham gia vẽ tranh về chủ đề môi trường

Bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện Bình Chánh chia sẻ: “Chương trình hôm nay là một trong các nội dung của chương trình phối hợp giữa Ban thường vụ UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh và Công ty VWS trong năm 2022. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa UB MTTQ Việt Nam huyện và Công ty VWS tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe an toàn xã hội trên địa bàn huyện” .

Cũng tại chương trình, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS đã giới thiệu chức năng hoạt động của Công ty VWS, quy trình xử lý rác... và giải đáp những câu hỏi về bảo vệ môi trường của thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh liên quan đến bãi xử lý rác và tham gia trồng cây cùng các em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU