Học sinh Hàn Quốc ngày càng béo phì vì học quá nhiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỷ lệ béo phì trong số học sinh Hàn Quốc tăng đều đặn do phần lớn học quá nhiều, thiếu ngủ, ít vận động thể chất và tiêu thụ nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe, theo thống kê mới vừa được công bố.

Tỷ lệ béo phì trong học sinh ở Hàn Quốc bị cho là đã tăng lên mức báo động /// Chụp màn hình  Korea Bizwire
Tỷ lệ béo phì trong học sinh ở Hàn Quốc bị cho là đã tăng lên mức báo động
Chụp màn hình Korea Bizwire

Yonhap dẫn thông kê sức khỏe học sinh do Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới công bố cho thấy tỷ lệ học sinh nước này từ 6-18 tuổi quá cân hoặc béo phì trong năm 2017 là 17,3%, tăng 0,8 phần trăm so với năm 2016 (16,5%), và tăng 6,1 phần trăm từ 11,2% của năm 2008.

Theo dữ liệu trên, học sinh Hàn Quốc tiêu thụ thức ăn nhanh nhiều hơn, nhưng ít thực phẩm sữa và bỏ ăn sáng nhiều hơn. Điều đáng chú ý là gần phân nửa số học sinh trung học phổ thông ngủ chưa tới 6 tiếng đồng hồ/đêm.

“Chúng em ngày càng mập hơn là bình thường vì chúng em phải ngủ ít để học, vận động không đủ và ăn nhiều thức ăn nhanh”, một học sinh khẳng định. Một học sinh khác cũng cho biết: “Em tăng cân chỉ vì em ngồi trên ghế cả ngày và đến tối còn phải học ở trường lẫn ở nhà”. Học sinh này đề nghị nhà trường tăng cường các lớp giáo dục thể chất và giáo dục về ăn uống lành mạnh.

Vấn đề béo phì càng trở nên nghiêm trọng hơn khi trẻ càng lớn. Thống kê trên cho thấy tỷ lệ béo phì trong các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Hàn Quốc lần lượt là 15,2%, 16,2% và 21,3%.

Cũng theo thống kê mới, học sinh trung học phổ thông ở Hàn Quốc thấp hơn và nặng hơn so với học sinh cùng cấp 10 năm trước. Chiều cao trung bình của nam và nữ sinh lần lượt là 173,5 và 160,8 cm, giảm tương ứng 0,4 và 0,1 cm so với cách đây 10 năm. Trọng lượng của họ lại tăng thêm tương ứng 2,7 và 2,4 kg so với học cùng cấp cách đây 10 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU