Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ củng cố, ôn luyện kiến thức, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định dạy các bài học mới trên truyền hình và mở rộng hình thức dạy học này tới lớp 4, thay vì chỉ lớp 9 và 12 như thời gian đầu triển khai.

Hà Nội dạy nội dung bài học mới trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4 /// Ảnh HTV
Hà Nội dạy nội dung bài học mới trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4
Ảnh HTV

Để giúp học sinh có thêm hình thức học tập, ôn luyện trong thời gian nghỉ học kéo dài vì dịch Covid -19, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4, lớp 5 cấp tiểu học; lớp 6, 7, 8 và 9 cấp trung học cơ sở; và  lớp 10, 11, 12 cấp trung học phổ thông, năm học 2019 - 2020.

Theo đó, các lớp 4 và lớp 5 học các môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh;  lớp 6, 7, 8 và 9 học các môn ngữ văn, toán và tiếng Anh;  lớp 10 và 11 học các môn ngữ văn, toán, vật lý,  hoá học, sinh học, lịch sử, địa lý và tiếng Anh; lớp 12 học các môn ngữ văn, toán, vật lý, hoá học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tiếng Anh.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Sở đã có văn bản hướng dẫn về việc dạy học từ xa. Theo đó, các trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD-DDT Hà Nội, khi học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình, nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định. 

 Lịch phát sóng và nội dung bài học cụ thể tuần này (từ 23 - 28.3) như sau:

Trên kênh H1:

Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình - ảnh 1

 Trên kênh H2:

Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình - ảnh 2
Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình - ảnh 3
Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình - ảnh 4
Học sinh Hà Nội từ lớp 4 đến 12 học 'chính khoá' trên truyền hình - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU