Học sinh Đà Nẵng nghỉ học vì áp thấp và mưa lũ phức tạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 16.10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã gửi thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học lần thứ 2 trong tháng, trước diễn biến thời tiết phức tap.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 16.10, Đà Nẵng có mưa to trên diện rộng /// H.N
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày 16.10, Đà Nẵng có mưa to trên diện rộng
H.N

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản khẩn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học tư thục, thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày thứ 7 (17.10) để đảm bảo an toàn trong mưa to gió lớn.

Miền Trung khắp nơi mưa to gió lớn, áp thấp nhiệt đới đã tiến gần bờ

Cũng theo thông tin từ Sở, việc chủ động cho học sinh nghỉ học khi thời tiết diễn biến phức tạp vừa để hạn chế đi lại, đảm bảo an toàn cho các em, để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Theo thông tin dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, chiều tối nay (16.10), áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung bộ. Bên cạnh thông báo cho học sinh, học viên các trung tâm nghỉ học, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống mưa, gió lớn...

Đây là đợt nghỉ thứ 2 của học sinh Đà Nẵng trong 10 ngày trở lại, do thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 16.10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định khoảng 160 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50 km/giờ), giật cấp 8.

Nguy cơ lũ đặc biệt lớn, sạt lở đất ở miền Trung, Tây Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU