học sinh cá biệt

Không để “ngồi nhầm lớp” cũng là cách tôn trọng sự phát triển của trẻ (ảnh mang tính minh họa) /// AN QUÂN

Không để trẻ 'ngồi nhầm lớp'

1
Khi ngành giáo dục nới lỏng “sợi dây” thành tích, câu chuyện học sinh cá biệt trở nên dễ chia sẻ hơn, thậm chí nhà trường chấp nhận cho lưu ban vì không muốn “có lỗi” với chính các em…
Nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra có sự tham gia của học sinh chưa ngoan /// Ảnh cắt từ clip

Dạy học sinh chưa ngoan như thế nào?

5
Những học sinh chưa ngoan luôn khiến bạn bè e sợ, thầy cô e dè. Thế nhưng vẫn có những cách để giúp các em tiến bộ trong ý thức, học tập.
‘Cãi thầy’

‘Cãi thầy’

6
Thầy giáo chủ nhiệm năm lớp 10 của tôi kể lại. Đầu năm học, có một cậu học sinh khi được gọi lên bảng kiểm tra bài đã đưa vở cho thầy bằng một tay, còn tay kia đút túi quần.
Phụ huynh nên giữ liên lạc với bạn bè của con	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm sao để kéo con khỏi nhóm bạn chưa ngoan?

0
Làm sao để phân biệt con mình đang chơi cùng nhóm bạn tiêu cực hay tích cực? Lỡ con đang bị những bạn bè rủ rê, dẫn dụ làm những việc không tốt thì phải làm thế nào? 
Thầy Hoàng Vương và những buổi nói chuyện với học sinh THPT, THCS trên địa bàn Đà Nẵng /// ẢNH: DIỆU HIỀN

'Thầy giáo chuyên làm học trò khóc'

7
Bằng những câu chuyện đầy cảm động và thấu hiểu chính các học trò, người thầy giáo này đã 'đánh thức' những tình cảm, nỗi ân hận vì những lỗi lầm của các học trò thân thương...
Học sinh 'cá biệt'

Học sinh 'cá biệt'

2
Trong nhiều nguyên nhân khiến một số học sinh bị gọi là "cá biệt" có sự tác động rất lớn từ phương pháp giáo dục của cha mẹ và thầy cô.
Mở ra cánh cửa cuộc đời

Mở ra cánh cửa cuộc đời

0
Không chỉ là giáo án, chương trình bình thường, nhiều giáo viên thường tiếp xúc với học trò có những hoàn cảnh đặc biệt. Những lúc như thế mới thấy tình yêu thương của người thầy lớn lao đến dường nào.
‘Luyện’ học sinh cá biệt thành người có ích

‘Luyện’ học sinh cá biệt thành người có ích

0
Từ những học sinh cá biệt, sau một thời gian được 'rèn giũa' tại trường phổ thông nội trú IVS, nhiều em phát huy năng khiếu, đỗ các trường đại học danh tiếng, trở thành người có ích cho xã hội.