Trung Quốc:

Học sinh bị phạt vì dùng toilet trong giờ ngủ trưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trường cấp 2 ở Trung Quốc đã quyết định phạt một học sinh sử dụng phòng tắm vào giờ ngủ trưa, khẳng định học sinh này 'vi phạm nội quy', quấy nhiễu các học sinh khác đang nghỉ ngơi.

Giờ ngủ trưa là bắt buộc ở các trường học Trung Quốc.  /// Ảnh chụp màn hinh SCMP
Giờ ngủ trưa là bắt buộc ở các trường học Trung Quốc.
Ảnh chụp màn hinh SCMP

Cơ quan giáo dục địa phương nói với cổng tin tức Thepaper.cn hôm 20.11 rằng nhà trường đã được yêu cầu xem lại chính sách sau khi vụ việc trên thu hút sự chú ý của dư luận thông qua một thông báo được đưa lên mạng.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 20.11, ngôi trường ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, cho biết học sinh trên đã bị cảnh cáo cuối tháng trước, nhưng không tiết lộ hình phạt cụ thể như thế  nào.

Nhà trường cho biết vấn đề trên sẽ không bị ghi vào hồ sơ và hình phạt có thể được hủy bỏ, theo thông báo đưa ra trên WeChat.

“Nếu như sau khi trao đổi, học sinh trên có thể chứng minh đầy đủ rằng cậu ta hiểu được lỗi lầm đã phạm phải, hình phạt có thể được rút lại”, tuyên bố cho biết.

Các trường học Trung Quốc áp dụng những giờ ngủ trưa bắt buộc, thường sau giờ nghỉ trưa. Những học sinh sống gần trường có thể về nhà trong thời gian này, nhưng những học sinh khác hoặc ở ký túc xá hoặc ngủ trong lớp học.

Cộng đồng mạng Weibo đã bày tỏ sự quan tâm đến sức khỏe của các học sinh bị ngăn đi vệ sinh khi cần. “Sử dụng toilet thì gây phiền nhiễu đến mức nào nhỉ?”, một người dùng đặt câu hỏi.

Những người khác tỏ ra thông cảm với học sinh trên, nói rằng họ đã từng bị phạt tương tự khi còn đi học. “Trường của tôi không cho phép chúng tôi rời ký túc xá trong giờ ngủ trưa và tôi cùng đứa bạn bị buộc phải đứng ở hành lang vì định sử dụng toilet”, một người viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU