Học kỳ quân đội có gì mới?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

 Tùy lứa tuổi tham gia, địa điểm và thời gian tổ chức mà mức phí dao động từ 4,2 - 7,9 triệu đồng. 

Ảnh: Lê Thanh
Ảnh: Lê Thanh

 Tùy lứa tuổi tham gia, địa điểm và thời gian tổ chức mà mức phí dao động từ 4,2 - 7,9 triệu đồng. 

Ảnh: Lê ThanhẢnh: Lê Thanh

Từ ngày 29.5 - 8.7, Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam phối hợp các đơn vị tổ chức 5 chương trình Học kỳ quân đội và 3 Trại hè lịch sử tại Q.Bình Tân, TP.HCM và một số địa điểm khác như: Sư đoàn 9, Trung đoàn 2 (Củ Chi, TP.HCM), Sư đoàn 9, Trung đoàn 3 (tỉnh Đồng Nai), Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)... Tùy lứa tuổi tham gia, địa điểm và thời gian tổ chức mà mức phí dao động từ 4,2 - 7,9 triệu đồng. Được biết, trung tâm có chế độ giảm giá từ 5 - 20% cho một số học viên.

Ông Nguyễn Minh Khánh, Giám đốc trung tâm, cho biết bên cạnh các nội dung đã quen thuộc như: sắp xếp nội vụ, tháo ráp súng, vượt vật cản, các tư thế vận động chiến trường..., chương trình sẽ chú trọng thêm một số nội dung mà học viên rất quan tâm. Đó là việc học các thế võ tự vệ, cách xử lý các tình huống khẩn cấp, sinh tồn, cách cứu người bị đuối nước. Song song đó là việc rèn luyện nâng cao thể lực, trí lực, bồi đắp lòng yêu nước cho những bạn trẻ. Không những vậy, các học viên còn tiếp cận nhiều kỹ năng khác như: phương pháp xây dựng và hoàn thành mục tiêu trong cuộc sống, cách ứng xử giải tỏa trạng thái từ tiêu cực thành tích cực, xây dựng lòng tự tin và mối quan hệ thân thiện với những người xung quanh...

Chương trình Trại hè lịch sử theo hình thức “Chơi mà học - Học mà chơi”. Đại diện ban giám đốc cũng cho hay năm nay chương trình này có một số điểm mới sau: giúp học viên hiểu được các đặc điểm nổi bật của mỗi thời kỳ lịch sử; từng thành viên nhận thấy vai trò quan trọng của thói quen tốt và ảnh hưởng của thói quen đó đến số phận của chính mình; rèn luyện bản lĩnh mạnh mẽ, tự tin đặt vấn đề và phản biện vấn đề; tăng cường kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU