học giỏi

Nguyễn Thị Hồng Ngọc /// Bảo Vy

Thành công là cho đi

0
Nguyễn Thị Hồng Ngọc, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, từng đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư năm 2017.
Cường đang khởi nghiệp tại quê nhà Phú Yên  /// NVCC

Không ngừng nghĩ tới cộng đồng

0
Đó là Nguyễn Lê Khang Cường, 22 tuổi, cựu sinh viên Khoa Liên kết quốc tế VN - Đài Loan (Trường ĐH Ngoại thương, cơ sở TP.HCM) từng đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường.
Nguyễn Gia Đông

Đặt chân đến 17 quốc gia…

0
Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (bên phải)  và Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư tại TP HCM Đặng Mạnh Trung trao học bổng cho các thủ khoa /// Lê Thanh

Thủ khoa đi làm thuê kiếm tiền trang trải việc học

0
Ngày 11.11 tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn) và Báo Tiền Phong tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa” cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm học 2018-2019.
Ông Trương Hòa Bình và ông Võ Văn Thưởng trao học bổng cho học sinh /// Ảnh: Đình Tuyển

Vun đắp những ‘hạt giống’

0
Tối 18.8, tại TP.Cần Thơ, Báo Nhân Dân tổ chức lễ trao học bổng “Quỹ hạt giống Việt” cho 1.300 học sinh ở ĐBSCL. Những học sinh nhận học bổng đều là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi.
Nhiều nghệ sĩ Việt khiến fan ngưỡng mộ với thành tích học tập ấn tượng

Sao Việt từng là thủ khoa

0
Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, nhiều sao Việt còn được công chúng nhớ đến bởi thành tích học tập ấn tượng khi đạt danh hiệu thủ khoa.
Hồ Thị Hoàng Hạnh (bìa trái) cùng mẹ và em gái /// Ảnh: Thúy Hằng

Nghị lực mùa thi: Ước mơ của nữ sinh mồ côi cha

0
Hồ Thị Hoàng Hạnh mắt đỏ hoe khi kể về ba. Người đàn ông mới ngoài 40 tuổi bị phù phổi cấp, sau đó bị tai nạn giao thông đã đột ngột qua đời mà chưa kịp dặn dò vợ con lấy một lời.
Lâm Nguyễn Trinh Anh xinh đẹp, học giỏi /// T.A

Những bạn trẻ vừa học giỏi, vừa tự lập

4

Không chỉ giành được 'cơn mưa' điểm 9, 10 ở những năm học phổ thông, các bạn trẻ này còn biết tự lập khi tuổi còn rất nhỏ để bớt đi gánh nặng tài chính cho cha mẹ.

Học giỏi tất cả các môn nhưng hai anh em Nhật Duy (phải) và Nhật Trường thích nhất môn tin học	
 /// Ảnh: Hoàng Vân

Hai anh em song sinh học giỏi

1
Đến Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng), nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thán phục khi nghe giới thiệu về thành tích học tập của hai anh em song sinh Dương Nhật Trường và Dương Nhật Duy, học sinh lớp 11A7.