Học bổng Vừ A Dính tiếp sức tinh thần cho sinh viên dân tộc thiểu số

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 220 suất học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số, con em của lực lượng Hải quân vùng 3, đơn vị Kiểm ngư - Chi đội 3… đã vượt qua khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc.

Chiều 25.5, tại TP.Đà Nẵng, đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức chương trình họp mặt hội viên của 3 tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 220 suất học bổng năm học 2021 - 2022. Trong đó, có 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 200 học sinh là con của chiến sĩ công tác trong lực lượng Hải quân Vùng 3 và đơn vị Kiểm ngư - Chi đội 3. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức tinh thần cho sinh viên dân tộc thiểu số  - ảnh 1

Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 220 suất học bổng năm học 2021 - 2022, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng

Đ.X

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, cho biết việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Các tỉnh, thành Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đều có học sinh, sinh viên được nhận học bổng và đầu tư theo chiều sâu.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo như học bổng “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ” và “Mở đường đến tương lai”, “Hỗ trợ sinh viên”. Rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có công ăn việc làm ổn định và trưởng thành từ những dự án này của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức tinh thần cho sinh viên dân tộc thiểu số  - ảnh 2

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, phát biểu tại chương trình họp mặt

Đ.X

Mới đây, đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã đến các tỉnh, thành Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng trao 1.060 suất học bổng và quà tặng (gồm ba lô, bình nước) cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển.

Học bổng Vừ A Dính tiếp sức tinh thần cho sinh viên dân tộc thiểu số  - ảnh 3

Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, con em của lực lượng Hải quân Vùng 3, đơn vị Kiểm ngư - Chi đội 3

Đ.X

Trong đó, có 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" dành cho con ngư dân và con chiến sĩ thuộc 10 đơn vị của Vùng 3, Vùng 4 hải quân và biên phòng với tổng số tiền gần 1,4 tỉ đồng. Đó là các đơn vị: Lữ đoàn 189 tàu ngầm, Lữ đoàn Không quân, Hải quân 954, Trung đoàn 196, Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Biên phòng huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Hải quân Vùng 3, Kiểm ngư Chi đội 3 và Cảnh sát biển Vùng 3.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức họp mặt hội viên của 3 tỉnh, thành Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, kết nạp 44 hội viên mới. Như vậy, hiện CLB có 3.021 hội viên cá nhân, 135 hội viên tập thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU