Học bổng Úc cho người có thể tạo ảnh hưởng trong sự phát triển của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD-ĐT thông báo về việc Chính phủ Australia cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng năm 2022 cho ứng viên Việt Nam.

Theo Cục Hợp tác quốc tế, Chương trình Học bổng chính phủ Úc 2022 (Australia Awards - AAS) được trao cho công dân Việt Nam làm việc trong cơ quan nhà nước và các giảng viên, các nhà nghiên cứu, nhân viên của tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam để theo học chương trình thạc sĩ tại các trường ĐH của Úc, nhập học vào năm 2023.

Học bổng Úc cho người có thể tạo ảnh hưởng trong sự phát triển của Việt Nam - ảnh 1

Du học sinh Việt Nam tại Úc hồi trước khi có đại dịch Covid-19

Devise

Chương trình khuyến khích sự tham gia của các ứng viên là nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người ở vùng nông thôn khó khăn và người thuộc nhóm khó khăn về kinh tế và xã hội.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên tố chất lãnh đạo, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng tạo ảnh hưởng trong những thách thức về phát triển của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Australia.

Được biết từ năm 1974 đến nay đã có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng này để học tập tại các trường tại Australia.

Chương trình học bổng sẽ tiếp nhận hồ sơ dự tuyển đến ngày 29.4. Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web https://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU