Học bổng toàn phần hơn 8 tỉ đồng của ĐH UPenn gọi tên nữ sinh Trường Amsterdam

0

Nguyễn Anh Thư (18 tuổi), đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận được thư trúng tuyển vào University of Pennsylvania (#8 NU) cùng học bổng toàn phần hơn 8 tỉ đồng. Trường University of Pennsylvania, hay còn gọi là UPenn, thuộc nhóm Ivy League danh giá và có tỷ lệ nhận học sinh vô cùng cạnh tranh.

Học bổng toàn phần hơn 8 tỉ đồng của ĐH UPenn gọi tên nữ sinh Trường Amsterdam - ảnh 1

Nguyễn Anh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Anh Thư cũng là học sinh College Compass - chương trình chiến lược chuẩn bị du học của Everest Education. Sau gần một năm đồng hành, tháng 4 vừa qua, Anh Thư liên tiếp nhận tin vui từ các trường đại học như Colby, Wellesley, Duke Kunshan, Simon Fraser, VinUniversity, Fulbright, Drexel và Miami, nâng tổng giá trị học bổng của em trong mùa tuyển sinh này lên đến con số 44 tỉ đồng.

Giấc mơ du học và sự chuẩn bị chỉn chu

Từ nhỏ Anh Thư đã ấp ủ ước mơ du học Mỹ và được gia đình ủng hộ. Tuy nhiên, do hệ thống xét tuyển đại học Mỹ khá phức tạp cùng với sự hạn chế về mặt tài chính, mọi thứ với em đều rất mơ hồ. Hiểu được khó khăn và thách thức của bản thân, Anh Thư đã chủ động kết nối với những anh chị đi trước để tìm hiểu kinh nghiệm, trong đó bạn Nguyễn Văn Chiến (cựu học sinh College Compass 2020 - học bổng toàn phần đại học Princeton). Qua đó, Anh Thư biết đến College Compass và trở thành thành viên của chương trình trong năm 2021. Nhờ cột mốc quan trọng này, Anh Thư đã nhận được sự hỗ trợ của các cố vấn chuyên môn, giúp em xây dựng chiến lược để chuẩn bị đầy đủ cho hành trình ứng tuyển hơn 50 trường đại học.

Qua lời kể của Thầy Brian To - cố vấn du học của em, Anh Thư từ đầu đã rất chủ động và sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo. Anh Thư đã thực hiện quy trình viết luận bài bản: viết, thử nghiệm, đánh giá, và áp dụng quy trình này với không dưới 15 bài phác thảo ý tưởng khác nhau. Cuối cùng, hình ảnh loài đom đóm giản dị trong khu vườn nhà bà, với nguồn sáng ấm áp và nhiều giá trị hữu ích đã được chọn. Đó cũng là điều mà Anh Thư muốn nói với hội đồng tuyển sinh các trường.

Nhờ sự đồng hành của các cố vấn và động viên từ gia đình, Anh Thư dần trở nên bản lĩnh để từng bước tự tin thực hiện những yêu cầu khắt khe của quy trình ứng tuyển về sau.

Bứt phá trong bối cảnh cạnh tranh du học tăng cao

Dưới tác động của Covid-19, quy trình ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ trở nên ngày càng cạnh tranh. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến những gia đình không có điều kiện tiếp cận với những thông tin du học như Anh Thư.

Trước thách thức này, các cố vấn tại College Compass đã cẩn trọng xây dựng các chiến lược để em có thể chắc chắn được nhận vào những trường vừa tầm với. Tuy nhiên, bằng tầm nhìn và kinh nghiệm dẫn dắt nhiều học sinh thành công, Thầy Tony Ngo - Đồng sáng lập & Chủ tịch Everest Education - cựu sinh viên Trường đại học Harvard và Stanford đã đánh giá được tiềm năng của Anh Thư tại các trường đại học Ivy League. “Sau khi đối chiếu giữa danh sách các trường đại học, Anh Thư lựa chọn với các phần hồ sơ em đã chuẩn bị (bài luận, hoạt động ngoại khóa, điểm bài thi chuẩn hóa), chúng tôi đã áp dụng những thay đổi phù hợp, và động viên Anh Thư ứng tuyển vào các trường top đầu, trong đó có UPenn. Và thực tế đã chứng minh Anh Thư đã đúng với quyết định này. Em còn nhận học bổng PENN World Scholar, chỉ dành cho 15 học sinh quốc tế xuất sắc nhất, giúp ích Anh Thư và gia đình rất nhiều trên chặng đường sắp tới".

Anh Thư vui mừng chia sẻ: “Các bạn hãy chủ động tìm kiếm cơ hội và tạo cơ hội cho chính mình. Cảm ơn thầy Tony Ngo đã tiếp thêm cho em sự tự tin. Cảm ơn cô Châu Bùi và thầy Brian To đã luôn kiên nhẫn và túc trực trong hành trình của em. Cảm ơn College Compass!”.

Học bổng toàn phần hơn 8 tỉ đồng của ĐH UPenn gọi tên nữ sinh Trường Amsterdam - ảnh 2

Anh Thư (hàng đầu) cùng các bạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa

College Compass là chương trình chiến lược chuẩn bị du học của Everest Education, hỗ trợ học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng. Chương trình được thiết kế cá nhân hóa cho từng học sinh nhằm phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng và khắc phục những hạn chế về học thuật, trải nghiệm.

College Compass có đội ngũ ban cố vấn nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp từ Đại học Harvard, Stanford, MIT, UPenn…, có thể mang đến những cách tiếp cận vấn đề phù hợp với kỳ vọng của các trường đại học tại Mỹ.

Du học với mỗi bạn học sinh và gia đình là cả một hành trình trọng đại. Hãy để chúng tôi giúp gia đình bước đầu của hành trình này - định hướng ngành, nghề qua chuỗi sự kiện tháng 4 DU HỌC MỸ: CHUYỆN NGÀNH, CHUYỆN NGHỀ. 3 nhóm ngành chủ lực Khoa học xã hội, Kinh doanh và STEM lần lượt được giải mã, kết hợp tư vấn chuyên sâu 1:1 dành cho gia đình tham dự sự kiện.

Tìm hiểu thêm về College Compass tại đây hoặc Facebook

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU