hoat dong tri nao

Để tập trung trí não tốt hơn

Để tập trung trí não tốt hơn

0
Một số thực phẩm chứa những dưỡng chất rất tốt cho sự tập trung, duy trì trí nhớ và hoạt động của não bộ.
Uống thuốc bổ để luyện thi

Uống thuốc bổ để luyện thi

0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề khiến nhiều học sinh và phụ huynh đổ xô đi mua các loại thuốc bổ mong... cải thiện trí nhớ.
Bổ ngửa vì... thuốc bổ óc

Bổ ngửa vì... thuốc bổ óc

0
Nhiều người, đặc biệt là SV, luôn mong muốn có một trí nhớ minh mẫn. Tuy nhiên, nếu nhờ cậy đến loại thuốc tăng cường trí nhớ hay còn gọi “thuốc bổ óc” thì không nên. Những cảnh báo về việc lạm dụng thuốc bổ óc ở nhiều người trẻ.
Dinh dưỡng tuổi dậy thì

Dinh dưỡng tuổi dậy thì

0
Giai đoạn từ 14 - 18 tuổi là thời kỳ đỉnh cao của sự trưởng thành cơ thể. Cấu tạo và chức năng sinh lý các bộ phận trong cơ thể đều thay đổi rõ rệt. Ăn uống ở giai đoạn này rất quan trọng.
Hội chứng turbine gió

Hội chứng turbine gió

0
Các trạm phong điện đang gây nên “Hội chứng turbine gió” với các triệu chứng ù tai, chóng mặt, mất ngủ..., theo Dailymail. Tiến sĩ Nina Pierpoint phụ trách Trung tâm nhi khoa New York cho biết: Sau 5 năm theo dõi những người sống gần các trạm phong điện tại Mỹ, Anh, Ý, Ireland, Canada, kết quả cho thấy trẻ em thường gặp phải ác mộng về đêm và giảm hoạt động trí não.
Stress mùa thi

Stress mùa thi

0
Học phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, vẫn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi với bạn bè, có thời gian thư giãn... là cách học tốt nhất cho sức khỏe học trò trong mùa thi.
Bí kíp sống lâu

Bí kíp sống lâu

0
Nếu đọc báo thường xuyên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của mình thêm 7 năm. Đây là nghiên cứu khoa học đã được kiểm chứng.
Giúp trẻ tập trung

Giúp trẻ tập trung

0
Làm thế nào để phát triển và củng cố tính tập trung của con trẻ, giúp bé ghi nhớ những điều đã học hỏi là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm nhất trong tất cả các buổi tư vấn với chủ đề "Cùng Dutch Lady Gold khám phá thế giới" được tổ chức tại các nhà trẻ tại TP.HCM trong thời gian vừa qua.
Món ăn dành cho học trò ôn thi

Món ăn dành cho học trò ôn thi

0
Sau kỳ thi tốt nghiệp lại đến kỳ thi ĐH-CĐ, lo cho con cái ăn uống vừa đủ chất dinh dưỡng lại vừa có lợi cho trí não để giúp thi đạt kết quả tốt là mối quan tâm của các bậc cha mẹ.
Cà phê... vô tội

Cà phê... vô tội

0
Nhâm nhi ly cà phê tỏa khói nơi phố núi lạnh mờ sương lúc bình minh hay hoàng hôn tại Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Sa Pa, Bà Nà hay Bạch Mã... quả thật là "lãng"! Cái món cà phê được nhiều người "ghiền" nhưng cũng chịu lắm "oan ức".
Dầu cá trị chứng hiếu động ở trẻ

Dầu cá trị chứng hiếu động ở trẻ

0
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Úc cho thấy, dầu cá có thể chữa trị hiệu quả chứng rối loạn thiếu tập trung và hiếu động thái quá ở trẻ (ADHD). Với liều dùng 6 viên/ngày, dầu cá giúp cải thiện đáng kể các hành vi cư xử của trẻ mà không gây tác dụng phụ như các loại thuốc đang được sử dụng, vốn có thể gây đau tim, choáng váng và mất ngủ.
Chuyện ăn - Chuyện uống

Chuyện ăn - Chuyện uống

0
Sô-cô-la sữa giúp tăng cường trí nhớ Sô-cô-la sữa với thành phần gồm các chất theobromine, phenethylamine và caffeine sẽ giúp kích thích sự tỉnh táo và tăng cường khả năng tập trung. Các nhà khoa học thuộc Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) đã nghiên cứu hiệu quả của các loại sô-cô-la khác nhau đối với hoạt động trí não.
Làm thế nào để học thi cho tốt?

Làm thế nào để học thi cho tốt?

0
Đối với các bạn học sinh - sinh viên mùa thi là khoảng thời gian các bạn mong muốn có sự tỉnh táo, trí nhớ thật tốt để học và thu nhận khối lượng lớn kiến thức. Vậy phải làm gì để học thi cho tốt? Có loại thuốc nào giúp tăng trí nhớ, chống mỏi mệt, chống buồn ngủ để học dồn, học rút được không? Đó là những thắc mắc mà một số bạn sinh viên học sinh thường hỏi khi gần đến mùa thi.
Bộ não thứ 2 nằm ở… bụng!

Bộ não thứ 2 nằm ở… bụng!

0
Một giáo sư người Mỹ đã khẳng định lại ý tưởng gây nên những đảo lộn trong cách hình dung truyền thống về hoạt động trí não của con người. Theo ông, con người có hai mắt, hai tay, hai chân và hai bộ não: một ở trên đầu, còn một ở... dưới bụng!