hoat dong tri nao

Cẩm nang mini cho bé bén nhạy

Cẩm nang mini cho bé bén nhạy

0
Thế là hơn một tháng đã trôi qua từ khi vấn đề nhạy bén ở trẻ được được đưa ra thảo luận với nhiều đóng góp, chia sẻ thật bổ ích. Xin gửi đến quý độc giả một “cẩm nang mini” đúc kết một số phương pháp giúp bé luôn bén nhạy, hay học hỏi như một món quà đầu năm học mới cho cả mẹ và bé.
Mẹ làm gì để bé nhạy bén hơn?

Mẹ làm gì để bé nhạy bén hơn?

0
Khi con số “hơn 80% trẻ em tiểu học tại Hà Nội & TP.HCM còn yếu và thiếu nhạy bén trong tư duy phân tích và giải quyết vấn đề” được công bố từ  kết quả khảo sát do Viện Nghiên cứu Giáo dục (Viện NCGD) thực hiện trong tháng 5.2012, các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng! Trên các diễn đàn làm cha mẹ tràn ngập băn khoăn “Nên làm gì để giúp bé nhạy bén trong tư duy?”
Đạo diễn Leslie Wiener lên sóng Việt Nam trong tim tôi

Đạo diễn Leslie Wiener lên sóng Việt Nam trong tim tôi

0
Leslie Wiener vốn là một đạo diễn, nhà sản xuất phim tài liệu của kênh truyền hình Lonely Planet. Cách đây gần 20 năm, nữ đạo diễn mang 2 quốc tịch Pháp và Mỹ này đã đến VN để thực hiện những bộ phim tài liệu.
Có phải cứ thực phẩm “nhanh” là không đủ dinh dưỡng cho trí não mùa thi?

Có phải cứ thực phẩm “nhanh” là không đủ dinh dưỡng cho trí não mùa thi?

0
Sức ép của lịch học dày đặc cho kì thi đại học 2012 khiến các em học sinh cuối cấp “chưa kịp ăn đã vội chạy ào đi học”. Thời gian hạn hẹp, nhiều phụ huynh buộc lòng “tiếp tế” cho con những thức ăn tiện lợi, nhanh chóng nhưng luôn lo lắng về sức khỏe về lâu dài của con. Chặng đường thi cử còn dài phía trước, làm sao bảo đảm “độ bền” cho con tiếp tục?
Con kén ăn

Con kén ăn

0
Con tôi vốn kén ăn và ăn ít, ngay cả khi học thi căng thẳng cháu cũng không thèm ăn. Tôi sợ rằng với tình hình này thì con tôi sẽ kiệt sức trước khi thi. Nhờ chuyên gia tư vấn cách chăm sóc cháu. (hongthu@...)
Sáng trí và sáng mắt hơn với taurine

Sáng trí và sáng mắt hơn với taurine

0
Hiện nay với áp lực học hành, thi cử, công việc đã ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của trí não và thị lực đối với học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng. Tỉ lệ cận thị và các bệnh về mắt tăng cao một cách đáng lo ngại trong xã hội hiện đại. Điều này tác động nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đây là vấn đề đáng quan tâm của xã hội hiện nay. Vậy đâu là giải pháp nhằm hỗ trợ cho trí não và thị lực được khỏe mạnh?
Thực phẩm bổ sung chất sắt

Thực phẩm bổ sung chất sắt

0
(TNTS) Sắt là một vi khoáng chất quan trọng tham gia quá trình tạo máu và một phần cấu trúc của bộ não. Sắt trong cấu trúc tạo Hemoglobin (Hb) của hồng cầu và làm cho hồng cầu có màu đỏ. Sắt còn có trong myoglobin ở cơ vân có tác dụng như là nơi dự trữ oxy, chúng kết hợp với các chất dinh dưỡng để giải phóng năng lượng cho hoạt động cơ bắp. Vì vậy, thiếu sắt sẽ dẫn đến giảm phát triển về trí tuệ và khả năng lao động.
Khả năng song ngữ cải thiện trí não

Khả năng song ngữ cải thiện trí não

0
Những ai nói được hai ngôn ngữ có não bộ phát triển tốt hơn. Theo báo Guardian dẫn lời nhà khoa học Ellen Bialystok thuộc Đại học York ở Canada, nói được hai thứ tiếng hoặc nhiều hơn ngay từ lúc còn nhỏ tuổi có tác động tích cực lên não bộ.
Dinh dưỡng chống căng thẳng

Dinh dưỡng chống căng thẳng

0
Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua căng thẳng. Dưới đây là hướng dẫn theo trang tin AsiaOne.com (Singapore) dẫn lời bác sĩ Patana Teng-umnuay.
Bí quyết nào giúp bé yêu thích giờ uống sữa?

Bí quyết nào giúp bé yêu thích giờ uống sữa?

0
Hàng ngàn bé và phụ huynh tại các trường mầm non và siêu thị ở TP.HCM đã tưng bừng tham dự ngày hội Dumex Vanilla thơm ngon do nhãn hàng Dumex tổ chức. Mẹ và bé đã thu nhận nhiều điều bổ ích từ chương trình, đặc biệt hơn là các mẹ và bé đã được gặp thiên thần Vanilla và được chia sẻ nhiều điều thú vị…
Những thầy cô đến từ Nam bán cầu

Những thầy cô đến từ Nam bán cầu

0
(TNO) Hai tuần qua, ngôi nhà chung của trẻ khuyết tật, bại não - trường Chuyên biệt tư thục Thanh Tâm (TP Đà Nẵng) - có thêm những thành viên mới. Đó là những giáo sinh thực tập từ trường Charlton Brown (Úc), họ đến để thực hành những bài học về chăm sóc trẻ chuyên biệt và người già.