Hoàng Yến Chibi tiết lộ góc khuất đằng sau phim kinh dị 'Thất sơn tâm linh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Talkshow Chuyện cuối tuần chủ đề Ám ảnh khi đóng phim kinh dị lên sóng ngày 25.7 trên VTV9 với khách mời đặc biệt là ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi.

Nữ diễn viên cho biết bản thân cô khi đọc xong kịch bản cảm thấy sợ hãi /// Ảnh: BTC
Nữ diễn viên cho biết bản thân cô khi đọc xong kịch bản cảm thấy sợ hãi
Ảnh: BTC

Hoàng Yến Chibi cho biết cho đến giờ cô đã đóng 2 phim kinh dị là Thất sơn tâm linh và Ám ảnh. Trước đây, người đẹp vốn cũng đã nhát gan, rất sợ ma, không bao giờ ngủ được một mình. Nhưng sau đó, khi đóng phim Thất sơn tâm linh, cô lại càng sợ hãi. Cứ mỗi lần về nhà, cất xe xong là nữ diễn viên lên phòng đắp chăn trùm kín mít, cảm giác đó phải kéo dài đến một tháng rồi mới hết. Đồng thời, giọng ca Ngây ngô cho biết bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, liên quan đến tâm linh và nói về những hiện tượng siêu nhiên khó lý giải. Người ký hợp đồng nhận phim không phải là Hoàng Yến Chibi mà là mẹ cô. Bản thân nữ diễn viên khi gặp đạo diễn mới đọc kịch bản. Khi đó cô đã vô cùng sợ hãi, mặt mũi trắng phớ. Tuy nhiên, vì đã nhận lời, lại có máu tò mò nên Hoàng yến Chibi quyết định nhận vai.

Bản thân chưa từng học qua diễn xuất, lại đóng một vai "nặng ký", có chiều sâu tâm trạng, không nói được, không nghe được, chỉ diễn bằng mắt nên Hoàng Yến Chibi càng lo lắng. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực, cuối cùng vai diễn của Hoàng Yến Chibi được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao. Bản thân đạo diễn Lê Hoàng dù rất khó tính cũng phải thừa nhận: “Tôi rất khó tính, không phải ai đóng phim tôi cũng coi đó là diễn viên, dù người đó có đoạt giải gì đi nữa. Tuy nhiên, tôi cũng phải thừa nhận phim này Hoàng Yến Chibi đóng hay, lại xinh nữa”.

Hoàng Yến Chibi tiết lộ góc khuất đằng sau phim kinh dị 'Thất sơn tâm linh' - ảnh 1

Hoàng Yến Chibi từng bị ám ảnh suốt một tháng sau khi đóng phim kinh dị

Ảnh: TL

Chia sẻ về những trở ngại của đoàn phim khi quay bộ phim Thất sơn tâm linh, Hoàng Yến Chibi cho biết chuyện ê-kíp gặp phải những hiện tượng kỳ lạ, khó lý giải là bình thường. Bản thân cô có những lúc quay phim lúc 12 giờ đêm, khi đó cần một người trợ lý ngồi ở chỗ của Hoàng Yến Chibi lúc cô cần giữ cảm xúc. Điều lạ lùng là khi người trợ lý đó ngồi thì cây đèn cầy cứ lúc sáng lúc tắt, còn khi Hoàng Yến Chibi đến ngồi thì nó lại sáng. Đặc biệt, trong một cảnh quay tắm sông, mọi người dọa Hoàng Yến Chibi là ở dưới sông có hà bá khiến cô rất sợ. Vì thế, vừa xuống quay là cô đã khóc ầm ĩ. Tuy nhiên, thật may mắn là cảnh khóc đó lại trùng với kịch bản, vì thế cô không cần phải quay nhiều lần.

Tuy nhiên, cũng nhờ đóng xong những phân đoạn đáng sợ như vậy mà sau này, khi đi xem phim ở ngoài rạp, Hoàng Yến Chibi không còn cảm thấy sợ ma nữa. Đã từng xem phim kinh dị của nhiều nước như Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Hoàng Yến Chibi cảm thấy phim kinh dị các nước làm rất nhiều máu me, nhiều cao trào, còn phim kinh dị Việt Nam khá non trẻ. Thời gian gần đây, thể loại phim này mới bắt đầu phát triển và cần nhiều thời gian hơn nữa để được công chúng đón nhận. “Với tôi, một bộ phim kinh dị muốn thành công phải có kịch bản tốt, đạo diễn giỏi, diễn viên tốt, âm thanh, ánh sáng phù hợp, nói chung là sự kết hợp của nhiều ê-kíp, nhất là diễn viên”, cô nói.

Hoàng Yến Chibi tiết lộ góc khuất đằng sau phim kinh dị 'Thất sơn tâm linh' - ảnh 2

Đạo diễn Lê Hoàng thừa nhận Hoàng Yến Chibi không phải là bình hoa di động khi đóng phim

Ảnh: BTC

Về bản thân mình, Hoàng Yến Chibi khẳng định trước đây, mọi người chỉ nghĩ rằng cô đóng được những vai vui, trẻ trung. Tuy nhiên, với bộ phim Thất sơn tâm linh, giới chuyên môn và khán giả đã phải công nhận cô đóng được những vai diễn nhiều tâm trạng. Đặc biệt, mọi người đều khen cô có đôi mắt đẹp, biết nói. Điều khó khăn nhất của Hoàng Yến Chibi khi đóng phim Thất sơn tâm linh là phải giữ được tinh thần “sỏi đá” và giữ vững tâm lý để có thể động viên bản thân vượt qua nỗi sợ hãi, hoàn thành vai diễn. Hoàng Yến Chibi cũng dành nhiều lời khen cho diễn viên nhí Thanh Mỹ đã hợp tác rất tốt với cô trong bộ phim khiến cô có những cảnh quay chân thực và cảm nhận đó như một người em của mình.

Hoàng Yến Chibi cũng tiết lộ để có thể thành công với vai diễn trong Thất sơn tâm linh, nữ diễn viên đã phải xuống Châu Đốc (An Giang) trước đó 10 ngày tìm hiểu cuộc sống của những người dân ở đó như thế nào, chuyện ăn uống, giặt quần áo ra làm sao. Trong 15 ngày đầu, cô tưởng rằng mình sẽ không thể vào được vai diễn đó. Đặc biệt, do phải vào vai một người không thể nói, không thể nghe nên trong suốt 15 ngày đầu đạo diễn không cho Hoàng Yến Chibi giao tiếp bằng lời nói với bất kỳ ai, ai muốn nói chuyện với cô đều phải dùng ngôn ngữ hình thể. Chính điều này đã khiến cho Hoàng Yến Chibi bị stress, cảm thấy cô đơn đến khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, khi kiềm chế được cảm xúc, cô cũng hoàn thành được vai diễn đầy tâm trạng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU