hoàng thái thanh

Tiên Nga là vở được các đạo diễn nỗ lực dàn dựng, gây được tiếng vang /// H.K

Đạo diễn nỗ lực vượt khó

0
Những trăn trở của các đạo diễn trong giai đoạn sân khấu đang gặp nhiều khó khăn vừa được nêu ra trong tọa đàm 'Đạo diễn và hình thức dàn dựng, biểu diễn hiện nay - thực trạng và giải pháp' do Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức vào sáng 4.12.
'Con ma nhà họ Hứa' trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

'Con ma nhà họ Hứa' trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

0
Đã từng có các tác phẩm cùng tên (phim, cải lương lẫn kịch) về giai thoại ly kỳ và nổi tiếng của gia tộc nhà họ Hứa giữa lòng Sài Gòn từ những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nay Con ma nhà họ Hứa được sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) dàn dựng dưới một góc nhìn mới. 
Cuội (Quốc Thịnh) và Bưởi (Tuyết Thu) /// Ảnh: Hoàng Kim

Làm mới truyện cổ tích 'Chú Cuội, chị Hằng'

0
Sự tích Chú Cuội cung trăng quen thuộc đối với trẻ em bất ngờ được kể lại một cách mới lạ và sâu sắc qua vở kịch Giấc mộng vàng son (tác giả Quang Thảo, đạo diễn Quang Thảo - Ngọc Duyên) trên sân khấu Hoàng Thái Thanh.
'Sài Gòn có một ngã tư' lấy bối cảnh ở một xóm Ngã tư Quốc tế luôn ồn ào, náo nhiệt

'Sài Gòn có một ngã tư'

0
Truyện ngắn Ừ đi. Ừ! của nhà văn Trần Kim Trắc khi lên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã mang một cái duyên như chính giọng văn của Trần Kim Trắc.
Con trai David và con dâu tương lai Lana trong ngôi nhà hạnh phúc /// ẢNH: H.K

Kịch kinh dị tại sân khấu Hoàng Thái Thanh

0
Sân khấu Hoàng Thái Thanh trước nay không hề có kịch kinh dị, thì nay lần đầu tiên xuất hiện với vở Giá ước được chuyển thể từ truyện ngắn Bàn tay khỉ của nhà văn Anh W.W. Jacobs.
Hoàng Vân Anh (vai Thà), Đoàn Thanh Tài (vai Chờ) trong vở Bao giờ sông cạn /// ẢNH: H.K

Hoàng Vân Anh 'đệ tử chân truyền' của Ái Như

0
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) có một cô đào trẻ thường đóng vai chính, mà khán giả hay kháo nhau: “Giống như con của nghệ sĩ Ái Như!”. Đó là Hoàng Vân Anh, người kế thừa nội lực của Ái Như một cách lạ lùng.
“Phù thủy” lồng tiếng phim Hồng Kông trở lại sân khấu

“Phù thủy” lồng tiếng phim Hồng Kông trở lại sân khấu

0
Nhân vật của diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc trong vở kịch “Hồi xưa biển ngọt” hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, nhất là người mộ điệu sân khấu cũng như fan của các phim TVB. Bích Ngọc từng lồng tiếng cho các diễn viên TVB, như: Trần Tú Văn, Ôn Bích Hà hay gần đây là Phạm Băng Băng – vai chính trong phim Võ Tắc Thiên.
Nghệ sĩ Ái Như: Sân khấu kịch sẽ biến mất nếu không được quan tâm

Nghệ sĩ Ái Như: Sân khấu kịch sẽ biến mất nếu không được quan tâm

0

(TNO) Có thể nói, sân khấu kịch là 'mối tình' kéo dài hơn ba thập niên của nghệ sĩ Ái Như. Bước vào nghề từ những năm 1980, đến nay Ái Như được xem như là gương mặt kỳ cựu của sân khấu. Trong suốt cuộc nói chuyện, mỗi lời tâm sự của chị đều chất chứa tình cảm và sự trăn trở cho sự tồn tại của sân khấu kịch.

Kịch hè thiếu nhi tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh

Kịch hè thiếu nhi tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh

0
Năm nay, Sân khấu Hoàng Thái Thanh tái ngộ khán giả nhí qua vở kịch Lọ Lem và Hoàng tử (tác giả Hoàng Thái Thanh - Tấn Phát, đạo diễn NSƯT Thành Hội - Tấn Phát), sẽ ra mắt vào 19 giờ 30 ngày 15.5 và diễn suốt mùa hè. Đặc biệt ngày thứ bảy, chủ nhật có thêm suất chiều lúc 16 giờ.
Kịch Hoàng Thái Thanh có 'nhà' mới

Kịch Hoàng Thái Thanh có 'nhà' mới

0
Kịch Hoàng Thái Thanh đã ra mắt sân khấu mới tại địa chỉ 139 Bắc Hải, Q.10, TP.HCM với vở Đêm thiên nga (phóng tác từ Khúc hát thiên nga của nhà văn Antonne Chekhov, đạo diễn Ái Như).