Hoàng Đức xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, đủ điều kiện trở lại tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là 1 trong 3 trường hợp của đội tuyển Việt Nam bị dương tính với Covid-19, Hoàng Đức đã khỏi bệnh và sẽ hội quân cùng đồng đội dự kiến vào ngày 17.1 tới.

Bị phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 6.1, Hoàng Đức không kịp có mặt trong ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vào hôm qua. Cách đây ít ngày, khi test nhanh, Đức được nhận kết quả âm tính lần 1. Hiện tại, theo quy định của y tế địa phương, Hoàng Đức đang được cách ly tại gia đình ở Hải Dương. Tình hình sức khỏe của anh ổn định, không ho sốt.

Hoàng Đức xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, đủ điều kiện trở lại tuyển Việt Nam - ảnh 1

Hoàng Đức trận gặp đội Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

AFP

Tin rất vui, sau khi xét nghiệm PCR, sáng 14.1, Hoàng Đức tiếp tục có kết quả âm tính. Như vậy, anh đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, Hoàng Đức vẫn đang thực hiện đúng yêu cầu là phải cách ly đủ 10 ngày sau khi bị phát hiện là F0 của Covid-19. Đến ngày 15.1, Hoàng Đức sẽ xét nghiệm thêm một lần nữa và hoàn tất thời gian cách ly vào ngày 16.1. Dự kiến ngày 17.1, Hoàng Đức sẽ trở lại đội tuyển Việt Nam.

HLV Park giải thích về việc chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng ĐTVN thay “Hải Quế”

Anh và các tuyển thủ khác đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lo xong visa vào Úc. Nếu Đức đảm bảo phong độ và sức khỏe, anh sẽ là 1 trong 23 tuyển thủ trong danh sách chốt cuối cùng đi Úc. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ từ Hà Nội vào TP.HCM và di chuyển sang Úc vào ngày 20.1. Đội sẽ có mặt tại nước bạn vào ngày 21.1, thi đấu vào ngày 27.1.

Hoàng Đức xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, đủ điều kiện trở lại tuyển Việt Nam - ảnh 2

Tiến Linh (số áo 22)

VFF

Hoàng Đức xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, đủ điều kiện trở lại tuyển Việt Nam - ảnh 3

Văn Toàn

ĐỘC LẬP

Về 2 trường hợp còn lại, hiện Văn Toàn và Tiến Linh đang cách ly y tế tại Hà Nội. Hai cầu thủ này được phát hiện dương tính với Covid-19 lần lượt vào ngày 10 và 12.1. Văn Toàn chia sẻ anh chỉ bị ho nhẹ chứ không sốt, cũng không bị mất vị giác, khứu giác.

Tương tự, sức khỏe của Tiến Linh cũng bình thường, không có biểu hiện đáng lo ngại nào của Covid-19. Tất cả thành viên đội tuyển Việt Nam ngay sau AFF Cup, khi trở về Hà Nội đã được tiêm vắc xin Covid-10 mũi 3. Nếu Đức vẫn kịp cùng tuyển Việt Nam sang Úc thì Linh và Toàn đành lỗi hẹn với trận đấu này. Trong trường hợp khỏi bệnh, Tiến Linh và Văn Toàn trở lại tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào ngày 1.2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU