hoang dã

Bìa sách	 /// Ảnh: Vĩnh Quyền

Mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách

0
Lydie Vander Beeken, nhà sáng lập tổ chức Heart for primates, giới thiệu ấn phẩm mới nhất Sơn Trà - Rừng trong phố biển của nhà văn Vĩnh Quyền với tiêu đề “quyển sách mang hoang dã Sơn Trà vào phòng khách bạn”.
Nguyễn Sơn Trà (bìa trái) và các tình nguyện viên tham dự hội nghị tại Nam Phi /// NVCC

Trải nghiệm cuộc sống hoang dã

1
Từ tình yêu động vật hoang dã, Nguyễn Sơn Trà, sinh viên Trường ĐH Szent István University (Hungary), đã được chọn là 1 trong 5 bạn trẻ Việt tiêu biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh giới trẻ về bảo vệ động vật hoang dã, diễn ra tại Nam Phi.
 
Gomis ăn mừng kiểu "báo đen", cậu bé nhặt bóng sợ chạy "mất dép"

Gomis ăn mừng kiểu "báo đen", cậu bé nhặt bóng sợ chạy "mất dép"

0
Cựu sao giải Ngoại hạng Anh là Bafetimbi Gomis từ lâu được biết đến với những pha ăn mừng bàn thắng kiểu "báo đen" đặc trưng. Người hâm mộ của các đội bóng anh từng thi đấu luôn rất hào hứng với điệu ăn mừng này. Tuy nhiên, nếu hỏi cậu bé nhặt bóng trong đoạn clip, thì đây rõ ràng không phải là một trải nghiệm thú vị.
 
 /// Ảnh: CPW

Giải cứu gấu hoang lọt cống

0
Các nhân viên kiểm lâm bang Colorado (Mỹ) đã ra tay giải cứu một con gấu mắc kẹt trong cống thoát nước ở thành phố Colorado Springs.
Cô cử nhân bỏ thành phố, về quê làm giàu nhờ nuôi dúi

Cô cử nhân bỏ thành phố, về quê làm giàu nhờ nuôi dúi

0
Từ những con vật sống hoang dã khó nuôi, ít người biết, nhưng với bàn tay khéo léo, cô cử nhân kinh tế Nguyễn Thị Phượng, 29 tuổi, ở thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã biến những con dúi thành sản phẩm được nhiều người ưa thích và mang lại giá trị kinh tế cao.
Số động vật hoang dã quý hiếm được các đối tượng buôn bán để lại /// Ảnh: Lê Lâm

Kiểm lâm thu giữ nhiều động vật hoang dã

0
Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tương buôn bán động vật hoang đã đã bỏ chạy, để lại hiện trường 3 cá thể động vật thuộc danh mục quý hiếm.
18 con chim thuộc danh mục động vật hoang dã cấm xuất khẩu được lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh do Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cung cấp

Chim quý xuất lậu qua Đài Loan

0
Hành lý ký gửi của một nam hành khách bay từ TP.HCM đi Đài Loan có 18 con chim các loại gồm chích chòe, họa mi... thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu.