Hoãn phiên phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại Điện Biên.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên phúc thẩm ngày 15.6 /// Ảnh: Trần Cường
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên phúc thẩm ngày 15.6
Ảnh: Trần Cường

Hai bị cáo trong vụ án là Trần Thị Hiền (45 tuổi, trú H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên; mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán 2019) và Vì Thị Thu (38 tuổi, trú xã Thanh Yên, H.Điện Biên).

Tại bản án sơ thẩm, bị cáo Thu lãnh án tù chung thân; bị cáo Hiền bị tuyên 20 năm tù, cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, 2 bị cáo này có đơn kháng cáo, kêu oan.

Diễn biến bất ngờ trong phiên tòa xử mẹ của nữ sinh giao gà

Tại phiên phúc thẩm sáng 15.6, luật sư (LS) Lê Thị Xuân, Văn phòng LS Công Lý, Đoàn LS tỉnh Điện Biên, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Thu, vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa vì chưa kịp nghiên cứu hồ sơ vụ án. Đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nhận thấy các bị cáo cần có LS bào chữa để đảm bảo đúng luật tố tụng hình sự.

Vì vậy, việc vắng mặt của LS Xuân khiến phiên tòa không đủ điều kiện xét xử và đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Ngoài ra, các LS của bị cáo Hiền cho rằng, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thu kêu oan, nhưng LS bào chữa cho bị cáo lại đồng tình với tội danh, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ, nên đề nghị HĐXX chỉ định LS khác bào chữa cho bị cáo Thu.

Các LS bào chữa cho bị cáo Hiền cũng đề nghị triệu tập thêm nhân chứng và điều tra viên thụ lý vụ án để làm rõ nhiều tình tiết liên quan. Do vậy, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU