Hoài Linh và nỗ lực diễn kịch Tết phục vụ khán giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một năm tích cực hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Hoài Linh cùng NSND Ngọc Giàu, Trấn Thành, Thu Trang, Lê Giang, Nam Thư… lại cùng nhau trở lại sân khấu để phục vụ khán giả yêu kịch truyền thống.

Hoài Linh ngủ thiếp đi giữa giờ tập để lấy sức vì mệt /// Ảnh: BTC
Hoài Linh ngủ thiếp đi giữa giờ tập để lấy sức vì mệt
Ảnh: BTC

Sau thành công năm 2018 của vở Sui gia đối mặt, một nỗ lực đem khán giả trở lại sân khấu kịch truyền thống, từ ngày mùng 1 đến mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019 (ngày 5-14.2) tại Nhà hát Bến Thành, Q.1, TP.HCM, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục cùng các nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất hiện nay tham gia vở kịch dài Tân niên song hỷ để phục vụ khán giả.

Cũng với đề tài tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa, tác phẩm này được phát triển bởi tác giả Minh Hoàng và đạo diễn Tiết Cương, cùng NSND Trần Ngọc Giàu với tư cách cố vấn nghệ thuật. Với sự tham gia của những người đàn anh đàn chị đã trở nên thân thiết và uy tín như vậy, không khó để các nghệ sĩ bận rộn quanh năm như Trấn Thành, Thu Trang, Lê Giang, Nam Thư, Anh Đức… đồng ý bớt thời gian dành cho gia đình để tham gia vở kịch dài lần này.

Hoài Linh và nỗ lực diễn kịch Tết phục vụ khán giả  - ảnh 1
Nam nghệ sĩ sinh năm 1969 tranh thủ chợp mắt 
Ảnh: BTC
Hoài Linh và nỗ lực diễn kịch Tết phục vụ khán giả  - ảnh 2
Trấn Thành, Lê Giang, Thu Trang, Anh Đức cũng "giải lao" giữa giờ tập
Ảnh: BTC
Trong hậu trường kịch Tết Tân niên song hỷ, Hoài Linh xuất hiện với hình ảnh mộc mạc và giản dị với áo phông, dép lào và chiếc nón lưỡi trai quen thuộc. Lần này anh vào vai ông Minh, một người làm nghề nhặt ve chai với đạo cụ là chiếc kẹp gắp đồ ăn khổng lồ khiến nhiều người khá tò mò. Vai diễn của Hoài Linh trong vở kịch vừa có bi, vừa có hài, hứa hẹn sẽ khiến người xem rơi lệ chứ không chỉ "cười ra nước mắt".

Tiếp tục đồng hành với Hoài Linh trong mùa Tết năm nay là "má" Ngọc Giàu. Nữ NSND tiếp tục vào vai bà Thơ, một người phụ nữ ở dưới quê lên thành phố tìm con gái nhưng bị đi lạc, và được Hoài Linh giúp đỡ.

Hoài Linh và nỗ lực diễn kịch Tết phục vụ khán giả  - ảnh 3
Trấn Thành ngã sóng soài trên sân khấu trong buổi tập kịch Tết 
Ảnh: BTC
Hoài Linh và nỗ lực diễn kịch Tết phục vụ khán giả  - ảnh 4
NSND Ngọc Giàu cũng có mặt để tham gia tập kịch cùng các diễn viên
Ảnh: BTC
Khác với vai ông sui, đối thủ của Hoài Linh trong Sui gia đối mặt, lần này, danh hài Trấn Thành vào vai người yêu của Nam Thư và cũng là con rể tương lai của "đàn anh". Thế nhưng, cặp tình nhân đã không đến được với nhau vì hai gia đình cảm thấy không môn đăng hậu đối.

Nhìn tình cảnh của chị gái, con trai ông Minh cũng bày kế tìm người đóng giả cha đi gặp gia đình bạn gái để tránh bị xấu hổ. Ông Minh vô tình biết được, đã rất đau lòng và phải vào bệnh viện tâm thần. Các tình huống dở khóc, dở cười sau đó liên tục diễn ra, vừa bi kịch, vừa gây cười, khiến khán giả vừa có những giây phút lắng lòng, vừa được thư giãn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU