Hoa Trạng Nguyên: 10 năm kết nối 10.000 nhân tài đất Việt

0

Trải qua 10 mùa Hoa Trạng Nguyên, hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội. Nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm hãnh diện của xã hội.

Hoa Trạng Nguyên: 10 năm kết nối 10.000 nhân tài đất Việt

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên (HTN) được bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo sáng lập năm 2008 và tài trợ toàn phần, với mong muốn góp phần công sức của mình vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc để trao giải thưởng, giúp các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống. Trong suốt 10 năm hoạt động, giải thưởng đã và đang nhận được sự ủng hộ của Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam và Đại học quốc gia Hà Nội.

Năm nay với chủ đề “Hành trình tỏa sáng” sẽ được tổ chức tại 2 khu vực: Đại học Tân Tạo (31 tỉnh thành từ miền Trung đổ vào miền Nam) và Hà Nội (32 tỉnh phía Bắc), vinh danh 309 HTN trên cả nước, với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến trên 1 tỉ đồng.

Giải thưởng đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần học tập hăng say, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước, để các bạn thành công và tỏa sáng hơn trên con đường học vấn. Ban tổ chức cũng cho biết thêm, trong tất cả các mùa giải, Trường Đại học Tân Tạo luôn ưu tiên cấp học bổng toàn phần cho những học sinh đạt giải thưởng HTN đăng ký học tại Trường Đại học Tân Tạo nếu đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của Nhà trường.

Nối liền từ miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 110 em, khu vực phía Bắc có 199 em. Trong đó có 18 huy chương Olympic Quốc tế, 36 giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia và các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của các tỉnh, thành trên cả nước. Được biết, ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận Giải thưởng Hội đồng Giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn HTN còn nhận được phần thưởng như sau: học sinh giỏi Olympic quốc tế: 10 triệu đồng; HSG giải nhất Quốc gia: 5 triệu đồng; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia: 3 triệu đồng. Trong 10 năm qua, tổng giá trị giải thưởng lên đến 24 tỉ đồng.

Buổi lễ vinh danh các HTN khu vực miền Nam tại Đại học Tân Tạo đã diễn ra vào ngày 8.10 vừa qua. Trước đó, đêm 7.10, các tân HTN khu vực phía Nam và miền Trung đã cháy hết mình tại đêm gala truyền thống tại Trung tâm hội nghị Canary Club. Khu vực phía Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 21.10 sau khi các tân HTN dâng hương báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên các tài năng trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập mang tên HTN. Giải thưởng HTN đã bước sang năm thứ 10, đến nay, những bông hoa ngày ấy giờ đây đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Những hiền tài của đất nước đã và đang cùng nhau học tập, bồi dưỡng đạo đức để góp sức cho xã hội, như ý nghĩa nhân văn mà giải thưởng này mang lại. Hơn 10.000 HTN được vinh danh sẽ cùng nỗ lực để xuất sắc hơn nữa, không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là niềm hãnh diện của xã hội như Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, trở thành gương mặt đại diện của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015 do Tổng thống Mỹ Barack Obama khởi xướng. Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một biên tập viên năng động của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình Thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia… Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU