hoa thanh song

Nhạc trưởng Trần Vương Thạch

'Bản giao hưởng bỏ dở' của Franz Schubert đến TP.HCM

0
Bản giao hưởng bỏ dở của thiên tài âm nhạc người Áo Franz Schubert sẽ được giới thiệu trong chương trình hòa nhạc của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM vào 20 giờ ngày 19.12 tại Nhà hát TP.HCM.
Những đàn chim chấp chới - Truyện ngắn của Nguyễn Hữu Tài

Những đàn chim chấp chới - Truyện ngắn của Nguyễn Hữu Tài

0
- Could you please take me a picture?
- Sure (1).
Chẳng có lý do gì để từ chối lời đề nghị đáng yêu từ cô gái gốc Á rất dễ thương giữa Times Square vào một chiều cuối tuần nắng nhạt. Khải thoáng thấy dòng tin nhắn tiếng Việt ai đó gửi tới iPhone lúc chụp hình. Tự nhiên anh thấy vui vì giữa thành phố lạ mười mấy triệu người, vô tình gặp được người cùng quê mà còn vô cùng xinh đẹp.
Ngao ngán với ‘mùa nước nổi’

Ngao ngán với ‘mùa nước nổi’

0
Mỗi năm cứ đến “mùa nước nổi”, ở xã Đức Phong, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) đồng ruộng lại hóa thành sông, mùa vụ mới gieo sạ xong thì lúa giống cũng vừa "chết đuối" dưới đồng nước.
Người đưa đò trong lũ

Người đưa đò trong lũ

0
Dù đang phải ở nhà thuê, có con dại và ngôi nhà của mình cũng ngập trong nước lũ, nhưng anh Phạm Phước Năm (40 tuổi, ở tổ 8, P.Hương Xuân, TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) vẫn miệt mài dùng ghe máy đưa người dân vượt lũ đi lại, trong đó phần lớn được miễn phí.
Thơ Lâm Tẻn Cuôi

Thơ Lâm Tẻn Cuôi

0
Nhà thơ Trịnh Bửu Hoài ở An Giang đã viết một bài dài 8 trang thay cho lời giới thiệu tập thơ Hương xa từng góc khuất (NXB Hội Nhà văn, tháng 8.2013) của nhà thơ Lâm Tẻn Cuôi ở Bạc Liêu.
Thơ của một lão nông

Thơ của một lão nông

0
Bìa kép tập thơ Sông Trắng in ảnh trắng đen chân dung một ông già có lông mày bạc, tóc bạc và khuôn mặt đen cháy rặt nông dân với chú thích: “Nguyễn Thái Thuận. Sinh năm 1939. Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Cà Mau. Sáng tác từ những năm 1970 đến nay. Hiện trồng rau trên mảnh đất vườn nhà”.
Đường phố Hạ Long thành sông sau các cơn mưa

Đường phố Hạ Long thành sông sau các cơn mưa

0
(TNO) Nhiều đoạn đường ở thành phố biển Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sau những cơn mưa lớn nhiều ngày qua đã hóa thành sông, một điều hiếm thấy trong lịch sử hình thành và tồn tại của vùng đất này.
Điểm báo ngày 20.5.2013

Điểm báo ngày 20.5.2013

0
(TNO) Sáng nay 20.5, các báo đăng tải những thông tin nổi bật như: Kinh tế VN trước tác động tăng giá đồng nhân dân tệ; Loạn thu các loại quỹ; Ngưng kinh doanh gừng Trung Quốc chứa chất cực độc; Đài Loan, Philippines tìm cách hạ nhiệt căng thẳng; Giải độc đắc gần 600 triệu USD đã có chủ; Giọng hát Việt 2013 tập đầu tiên;  Vòng cuối cùng của Premier League...