Hóa thân thành pho tượng ở phố đi bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cứ đều đặn 19 - 22 giờ hằng đêm, không khó để bắt gặp một bạn trẻ hóa thân thành pho tượng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Đằng sau họ là những câu chuyện, tâm sự chưa kể cùng ai.

Một cậu bé hào hứng ghi lại kỷ niệm với chàng trai tượng đồng	 /// K.N
Một cậu bé hào hứng ghi lại kỷ niệm với chàng trai tượng đồng
K.N

Hồ Bảo Đại (24 tuổi), làm nghề thợ hồ và hóa trang tượng, ngụ Q.9, TP.HCM chia sẻ: “Mình làm nghề này xuất phát từ đam mê làm nghệ thuật. Muốn theo đuổi nghề này trước hết bạn phải có đam mê. Mình theo đuổi bộ môn này đã hơn 7 tháng rồi. Lúc mới vào nghề thì có đàn anh đi trước hướng dẫn, sau một thời gian thì mình có thể quen với tất cả mọi thứ và tự làm. Ai không yêu nghề này thì không làm được. Mình đã chứng kiến nhiều bạn làm được một thời gian rồi bỏ hẳn, chỉ ai thực sự yêu nghề mới làm được”.

Theo Đại, làm nghề này quan trọng nhất là tính kiên nhẫn. Nhiều lúc đang làm việc, có những người hiếu kỳ tới trêu ghẹo hoặc làm trò chọc cười, Đại phải ghi nhớ trong đầu rằng bản thân đang làm nghệ thuật, phải tập trung thể hiện thật tốt hoặc nghĩ đến những chuyện khác.

Đại kể có một lần anh từng không nhịn được cơn tức vì bị một cậu bé trượt ván phun nước vào mặt mình, nhưng rồi suy nghĩ nếu bây giờ nhảy xuống và xô xát với cậu bé, mọi người ở phố đi bộ sẽ nhìn nhận mình ra sao, sự việc xảy ra chưa ai biết nguyên nhân là gì nhưng hình ảnh của mình bị xấu đi, chính điều đó khiến Đại nín nhịn và bỏ qua, tiếp tục công việc của mình. Những câu chuyện xảy ra khi làm nghề mà chính như Đại nói đã rèn luyện sự kiên nhẫn và chuyên nghiệp của một người làm nghệ thuật cần có.

Tâm niệm làm nghề của Đại cũng như bao nhiêu người làm nghệ thuật khác, đó là đem lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Chính vì vậy anh không quy định số tiền mỗi người cho khi chụp hình với mình. Dù có những đêm, thu nhập chỉ khoảng 200.000 đồng, chỉ đủ trả tiền đi - về xe ôm công nghệ từ Q.9 qua phố đi bộ nhưng được những người khách chụp cùng khen, Đại cũng thấy vơi bớt phần nào khó nhọc.

Hằng đêm cứ 19 giờ, Đại lại phủ lên người lớp sơn, ra phố đi bộ hành nghề mà theo Đại đã “trót yêu” rồi thì mỗi buổi tối ra làm đều là niềm vui.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU