họa sĩ

Tranh của họa sĩ Luc Gauthier thu hút người xem tại triển lãm /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Ngắm những bức tranh lung linh tình bạn Việt - Pháp

0
Với tên gọi Gặp gỡ 2018, triển lãm mỹ thuật do Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP.HCM, Hội Mỹ thuật TP.HCM và Viện Pháp tại VN vừa khai mạc tại TP.HCM mang đến nhiều cảm xúc.
Họa sĩ Vũ Xuân Hương /// Ảnh: Quỳnh Trân

Thủ khoa học viện viết văn kiêm họa sĩ

0
Họa sĩ Vũ Xuân Hương (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM, ảnh), tác giả của nhiều tác phẩm tranh được yêu thích nhưng ít ai biết ông từng là một trong những học viên xuất sắc của Trường viết văn Nguyễn Du năm 1985 - 1989.
Họa sĩ Hoàng Phúc Quý: “Hãy nhìn thế giới bằng con mắt trẻ thơ“

Họa sĩ Hoàng Phúc Quý: “Hãy nhìn thế giới bằng con mắt trẻ thơ“

0

Họa sĩ Hoàng Phúc Quý tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Huế, học thạc sĩ về mỹ thuật tại Thái Lan, hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật Huế. Trong quá trình lao động nghệ thuật Họa sĩ Hoàng Phúc Quý đã tham gia nhiều triển lãm trong và ngoài nước. "Ngộ" là tên gọi triển lãm cá nhân thứ 5 của anh và cũng  là triển đầu tiên anh làm tại Tp Hồ Chí Minh.

 /// Reuters

Bức tranh sơn dầu đắt nhất của châu Á

0
Bức tranh trừu tượng Juin-Octobre 1985 (tạm dịch Tháng 6 - 10.1985, ảnh) của danh họa người Pháp gốc Hoa Triệu Vô Cực đã được bán với giá hơn 510 triệu HKD (1.520 tỉ đồng) tại Hồng Kông tối 30.9.
Tác phẩm Phố Hàng Hành, Hà Nội của họa sĩ Dương Việt Nam

Phố và hoa

0
Ngày 3.10, lúc 10 giờ, vợ chồng họa sĩ Dương Việt Nam và Trương Thị Ngọc Thư sẽ khai mạc triển lãm tranh Phố và hoa tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (Q.1, TP.HCM).
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

0
Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc). 

Tin đọc nhiều